TIN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện
Ngày đăng 01/04/2023 | 16:03  | View count: 1272

Thực hiện Văn bản số 793/STP-PBGDPL ngày 21/3/2023 của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội về việc phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

 Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường UBND xã Song Phương, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức pháp luật cho 250 đại biểu là Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các ông bà là hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện.

 Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Đỗ Như Quỳnh – Phó Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp Hà Nội, ông Lê Đức Phóng – HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện, ông Nguyễn Đình Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, ông Bùi Thế Công – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tuyên truyền những quy định của pháp luật về Hòa giải ở cơ sở, chức năng, vị trí, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở và những kỹ năng xử lý tình huống của các ông bà là hòa giải viên khi có vụ việc phát sinh trên địa bàn.

Thông qua hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức pháp luật đã giúp cho các ông bà là hòa giải viên hiểu rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở; nắm rõ hơn các quy định của pháp luật và các kỹ năng giải quyết vụ việc khi phát sinh các mâu thuẫn trên địa bàn nhằm giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn ngay tại cơ sở, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, hạn chế đơn thư, kiện tụng kéo dài. Đồng thời, đây cũng là một kênh quan trọng nhằm đưa đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách tự nhiên, trực tiếp, có sức thẩm thấu sâu sắc, sức lan tỏa rộng.

                                                                                           Phòng Tư pháp huyện

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh