TIN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Hội nghị tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã An Thượng
Ngày đăng 10/03/2023 | 07:57  | View count: 1358

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 02/ KH-PTP-HPN ngày 16/01/2023 về phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý giữa Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoài Đức năm 2023.

 Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường UBND xã An Thượng, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoài Đức và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gần 250 cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã An Thượng.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Trưởng phòng Đất đai, dân sự, Trung tâm TGPL Nhà nước thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Thế Công – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thêm – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng Nguyễn Mạnh Thiện – Chủ tịch HĐND xã An Thượng, đồng chí Cao Văn Tâm – Chủ tịch UBND xã An Thượng.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Khánh – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội  tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình; chế định pháp luật về thừa kế theo quy định của Bộ luật Dân sự. Với cách truyền đạt dễ hiểu, đồng chí Báo cáo viên đã lồng ghép các quy định của pháp luật vào những tình huống cụ thể và gần gũi, phù hợp với đối tượng là cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã nên đã thu hút được đông đảo đại biểu chăm chú lắng nghe.

Đại diện Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội truyền đạt nội dụng tại Hội nghị

  Thông qua hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp tại cơ sở đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân trong các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, dân sự,… từ đó nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của bản thân cũng như trở thành những tuyên truyền viên pháp luật cho những người thân trong gia đình và cộng đồng dân cư nơi cư trú, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng huyện Hoài Đức ngày càng văn minh, hiện đại và thượng tôn pháp luật.

                                                                                            Phòng Tư pháp huyện

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh