TIN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh huyện năm 2022
Ngày đăng 23/09/2022 | 11:30  | View count: 334

Sáng 20-23/9, Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức phối hợp với phòng Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh 20 xã, thị trấn trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Bỉnh-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Bùi Thế Công-Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện cùng các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Trung Bỉnh-Phó Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu khai mạc

Tại các hội nghị, gần 500 cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nghi – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Vinh-Trưởng phòng Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước, thành phố Hà Nội tuyên truyền, phổ biến một số quy định của Bộ Luật dân sự về đất đai; quy định quyền thừa kế; quyền bình đẳng và nghĩa vụ của người thừa kế; thừa kế theo di chúc; quy định thừa kế theo pháp luật hiện hành; luật hôn nhân và gia đình. Đồng thời, tư vấn cho các đại biểu dưới hình thức trao đổi trực tiếp và giải đáp một số vướng mắc pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Nội dung tại các buổi tuyên truyền có sự trao đổi và lồng ghép các quy định của pháp luật vào những tình huống cụ thể, gần gũi, phù hợp với đối tượng là hội viên Cựu chiến binh nên đã thu hút được đông đảo đại biểu lắng nghe.

Đ/c Nguyễn Thị Vinh-Trưởng phòng Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước, thành phố Hà Nội tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật

Qua hội nghị, giúp các đại biểu nâng cao ý thức chấp hành nghiêm về quyền và nghĩa vụ của pháp luật, góp phần giữ vững trật tự, kỉ cương, ngăn ngừa kịp thời, có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật trong tổ chức Hội và địa bàn dân cư. Từ đó, thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần đảm bảo trật tự an ninh xã hội tại địa phương./.

Chu Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh