Tin tức nổi bật

Tổ bầu cử số 5 đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 05/07/2024 | 16:35  | View count: 73

     Sáng 05/7, tại trụ sở UBND quận Tây Hồ, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc Tổ bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri các đơn vị: Hoài Đức, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.  Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu của các quận, huyện Bắc Từ Liêm, Hoài Đức. Dự tại điểm cầu huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Trung Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Hoài Đức

   Tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ bảy và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu Quốc hội, 5 cử tri các quận, huyện nêu kiến nghị một số vấn đề đáng quan tâm.

Cử tri Bùi Hữu Sơn – thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức  nêu ý kiến

     Trong đó cử tri Bùi Hữu Sơn – thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức kiến nghị khi thông qua các dự án Luật, cử tri mong muốn Chính phủ và các bộ ngành liên quan sớm ban hành hệ thống văn bản quy định chi tiết thi hành và hướng dẫn triển khai thực hiện, các văn bản hướng dẫn này cần kịp thời và đồng hiệu lực cùng thời điểm các luật nêu trên có hiệu lực thi hành, tránh trường hợp Luật có hiệu lực nhưng chưa thực hiện trên thực tế. Đặc biệt đối với Luật Đất đai, sẽ có rất nhiều nội dung cần quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành ngay nhằm tạo thống nhất và thuận lợi trong quá trình áp dụng, tổ chức thực hiện. Quá trình ban hành quy định hướng dẫn, đề nghị Chính phủ, bộ ngành chú trong cụ thể nội dung liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư; quy định về giá đất…nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà nước, chủ đầu tư và của người sử dụng đất. Hiện nay, các địa phương đều đồng loạt ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Song trên thực tế hiện nay các địa phương đều còn đang khó khăn trong việc bố trí cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của Lực lượng đồng thời cần bố trí nguồn kinh phí đáng kể đảm bảo hoạt động.

Quang cảnh điểm cầu UBND huyện Hoài Đức

        Cử tri Nguyễn Hữu Đức - phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ cho biết, mặc dù các cấp, ngành rất quan tâm nhưng trên địa bàn Hà Nội vẫn xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do chập điện và cháy xe máy điện, xảy ra ở trong ngõ nhỏ và chung cư mini khiến xe cứu hỏa khó tiếp cận. Vì thế, cử tri kiến nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị hiện đại hơn; đồng thời có giải pháp chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ông Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố đã tiếp thu  ý kiến cử tri

        Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố đã tiếp thu ý kiến cử tri và giải đáp một số vấn đề cử tri nêu. Đối với kiến nghị khác ông Nguyễn Hải Trung đề nghị tổ thư ký tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải đáp, xử lý và trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc sau./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh