Tin tức nổi bật

Hội thi Dân vận khéo trong thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô huyện Hoài Đức
Ngày đăng 04/06/2023 | 10:49  | View count: 150

Tối 03/6, Ban Dân vận Huyện uỷ Hoài Đức tổ chức Hội thi “Dân vận khéo trong thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện Hoài Đức”. Cụm 1 thi tại trường THCS xã Tiền Yên, cụm 2 thi tại trường THCS Đông La.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Hội thi

Dự và động viên các đội tại cụm 1 có đồng chí Hồ Trung Nghĩa-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; tại cụm 2 có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã trong Cụm và đông đảo nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Anh -UV BTV , Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi tại cụm 1

Phát biểu khai mạc Hội thi, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết số 56/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội với mục tiêu là vành đai liên vùng kinh tế trọng điểm Vùng Thủ đô Hà Nội, kết nối Thủ đô với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh và các địa phương khác; tạo không gian phát triển mới, khai thác tiềm năng sử dụng đất, xây dựng hệ thống đô thị bền vững, hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự án được thành phố Hà Nội xác định phấn đấu bàn giao 70% diện tích mặt bằng trước ngày 30/6/2023 để phục vụ khởi công và cơ bản bàn giao diện tích còn lại trước ngày 31/12/2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú -UV BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội thi tại cụm 2

Do vậy, việc triển khai dự án đường Vành đai 4 là nhiệm vụ "trọng điểm của trọng điểm", trong đó trọng tâm là thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị... 

Đại biểu dự và động viên hội thi

Hội thi “Dân vận khéo trong thực hiện Dự án Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện Hoài Đức” nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện Hoài Đức; nhất là đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất trong diện phải thu hồi; trong đó tập trung cao đối với việc vận động nhân dân đồng thuận thực hiện bàn giao đất để giải phóng mặt bằng, di chuyển mộ chí,... Từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của nhân dân để công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án được hoàn thành đúng và vượt tiến theo chỉ đạo.

Phần thi chào hỏi của các đội

Tham gia Hội thi tại cụm 1 gồm các xã Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Đức Thượng, Đức Giang, Tiền Yên; tại cụm 2 gồm các xã An Thượng, An Khánh, Song Phương, Đắc Sở, La Phù, Đông La. Các đội thực hiện 2 phần thi gồm chào hỏi và tiểu phẩm. Các tiểu phẩm của mỗi đơn vị dự thi đều mang ý nghĩa người dân ủng hộ chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước khi triển khai thực hiện dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, đoàn thể từ huyện tới xã, thôn, khu dân cư trong công tác tuyên truyền vận động, sự đồng thuận của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao sớm mặt bằng để Nhà nước thực hiện dự án. Hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện; nhất là đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất trong diện phải thu hồi.

Phần thi tiểu phẩm của các đội

Điển hình như: Tiểu phẩm "Con đường tương lai" (xã Minh Khai); "Vì một con đường" (xã Yên Sở); "Tự nguyện" (xã Đức Giang); "Tôi hiểu ra rồi" (xã Dương Liễu)... Đặc biệt, qua mỗi tiểu phẩm, đều đã giới thiệu những phương pháp, cách làm của mỗi địa phương để đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như phát huy vai trò của người có uy tín trong gia đình, dòng tộc, khu dân cư để vận động, thuyết phục các hộ dân còn chưa thông tỏ chủ trương, chính sách; kết hợp chặt chẽ giữa cung cấp thông tin chính sách pháp luật với phân tích, động viên bằng tình cảm…

BTC trao giải cho các đội đạt giải A

BTC trao giải cho các đội đạt giải B

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải A cho 7 đơn vị: Yên Sở, Minh Khai, Tiền Yên, Cát Quế, Đông La, An Khánh, Song Phương và giải B cho 6 đơn vị còn lại. Hội thi cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi những cách làm hay, kinh nghiệm tốt, việc làm thiết thực, thể hiện quyết tâm chính trị và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân để dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội sớm được triển khai, tạo “đòn bẩy” cho sự phát triển của huyện Hoài Đức trong vùng Thủ đô./.

 

Thanh Thạo-Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh