Tin tức nổi bật

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện (10/12/1987 – 10/12/2022) và tuyên dương cán bộ Hội, nhà hảo tâm tiêu biểu
Ngày đăng 23/11/2022 | 11:30  | View count: 99

Sáng 23/11, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện (10/12/1987 – 10/12/2022) và tuyên dương cán bộ Hội, nhà hảo tâm tiêu biểu.

Các đ/c Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Về dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Đ/c Tạ Hữu Thắng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thông qua diễn văn khai mạc

Trong suốt 35 năm hoạt động và phấn đấu, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức thực sự là nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của huyện, đóng vai trò là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những người dễ bị tổn thương trong cuộc sống, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của huyện; hoạt động của Hội góp phần nâng cao nhận thức của mọi người dân trong công tác nhân đạo từ thiện. Tính đến nay, tổ chức Hội Chữ thập đỏ Hoài Đức đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có 24 Hội cơ sở, trong đó có 20 Hội xã, thị trấn; 4 Chi hội trực thuộc với trên 5.000 hội viên, hơn 2.300 tình nguyện viên, 322 hội viên danh dự và hội viên tán trợ, trên 20.200 thanh thiếu niên - Chữ thập đỏ. Các cấp Hội luôn phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ" . Kết quả hoạt động của các cấp Hội năm sau đạt cao hơn năm trước, trung bình năm trở lại đây, mỗi năm tổng trị giá các hoạt động đạt trên 13 tỷ đồng. Công tác xã hội và công tác bảo trợ nạn nhân chất độc da cam là nhiệm vụ trọng tâm được ưu tiên trong các hoạt động của Hội. Các cấp Hội duy trì và đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền hàng năm, Huyện hội phối hợp với Phòng Lao động TB&XH vận động các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các đơn vị, cán bộ công chức, viên chức trong toàn huyện tổ chức các hoạt động cứu trợ thường xuyên, đột xuất, trợ vốn, tặng quà, tặng học bổng, hỗ trợ xây sửa nhà, tặng xe lăn cho trên 92.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 49 tỷ đồng. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020-2021, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều việc làm thiết thực ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Tổng trị giá các hoạt động cứu trợ trong đợt dịch lên tới trên 2 tỷ đồng. Các cấp Hội duy trì cuộc vận động gây quỹ nhân đạo hàng năm, Quỹ “Ngân hàng bò” huyện Hoài Đức. Từ nguồn quỹ trên, các cấp hội đã trao tặng 42 con bò cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

         Về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, 15 năm qua toàn huyện đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 21.255 đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam,.... trị giá trên 1,3 tỷ đồng; cấp bữa ăn miễn phí cho hơn 103.000 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện, Bệnh viện Tân Triều, Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Phong trào Chữ thập đỏ trong trường học đã thu hút được đông đảo thanh thiếu niên, học sinh tham gia. Tổng số tiền, hàng cứu trợ và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trong 15 năm qua trị giá trên 17 tỷ đồng.

Đồng chí Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của Thành phố, 15 năm qua, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện đã thu được 21.268 đơn vị máu an toàn. Nhiều năm liên tục kể từ khi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, các xã, thị trấn trong huyện Hoài Đức đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Cùng với các hoạt động cứu trợ tại huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện còn thực hiện tốt công tác phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và Chi Hội Chữ thập đỏ Thiện Đức, Thiện Tâm tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung thường xuyên bị thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra. Chỉ tính trong 15 năm qua, tổng giá trị các hoạt động của các cấp Hội cứu trợ các tỉnh với số tiền trên 24 tỷ đồng.

Với những thành tích hoạt động của Hội, trong những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân đã được biểu dương khen thưởng ở các cấp Hội. Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức luôn được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3 lần được Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cấp huyện 5 năm liền. Nhiều năm liên tục được UBND Thành phố tặng Bằng khen và tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Về dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố và đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát biểu, biểu dương những kết quả của Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong 35 năm qua.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố khen thưởng hội viên tiêu biểu

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện trao thưởng cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV HU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao thưởng các cá nhân

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tôn vinh khen thưởng 02 cán bộ hội tiêu biểu, UBND huyện khen thưởng 05 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Hoài Đức; Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ và phong trào Nhân đạo giai đoạn 2017 – 2022./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh