Tin tức nổi bật

Tặng và hướng dẫn sử dụng xe lăn cho 13 người khuyết tật trên địa bàn huyện Hoài Đức
Ngày đăng 21/06/2022 | 11:00  | View count: 99

Sáng 21/6, UBND huyện phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội cùng các nhà tài trợ: Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức trả lại tuổi thơ, Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình cấp phát xe lăn và hướng dẫn sử dụng cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Hoài Đức. Dự và trực tiếp trao xe lăn có đồng chí Đoàn Đình Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các nhà tài trợ.

Đồng chí Đoàn Đình Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi trao tặng

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người khuyết tật luôn được chính quyền huyện Hoài Đức quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Trong đó, trao tặng xe lăn là việc làm thường xuyên. Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 13 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, trị giá 26 triệu đồng do tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo, tổ chức trả lại tuổi thơ và tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ.

Các đại biểu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Loại xe lăn được trao tặng có nhiều ưu điểm là nhỏ, gọn, ghế ngồi được làm bằng đệm cao cấp nên rất thuận tiện cho người sử dụng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị, cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Đồng thời khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Đại diện Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam hướng dẫn cách sử dụng xe lăn

Sau khi nhận xe lăn, người khuyết tật và thân nhân đã được đại diện Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam hướng dẫn cách tháo lắp và chế độ bảo dưỡng xe, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng xe đúng cách và tiện ích nhằm giúp người khuyết tật sử dụng dễ dàng và an toàn trong sinh hoạt hằng ngày./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh