Tin tức nổi bật

Hoài Đức hoàn thành tiêm 20.900 liều vaccine Covid-19 được phân bổ trong 12 giờ
Ngày đăng 12/09/2021 | 11:30  | View count: 147

Từ 13h ngày 11/9 đến 01h00 ngày 12/9, 17 xã, thị trấn và Bệnh viện Đa khoa huyện đã hoàn thành tiêm 20.900 liều vaccine phòng Covid-19. Trong chiến dịch tiêm phòng, các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện thường xuyên đến kiểm tra công tác tổ chức tiêm, vừa động viên lực lượng làm nhiệm vụ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố và kế hoạch của UBND huyện về chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung cao độ, huy động lực lượng sẵn sàng đáp ứng cho đợt tiêm.

Đ/c Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao đổi với cán bộ tại điểm tiêm xã An Khánh

Tại xã An Khánh-địa phương nằm trong vùng 1, có số lượng vaccine được phân bổ (theo tỷ lệ dân số) lớn trong đợt này, lúc 20h00 ngày 11/9 , điểm tiêm vẫn hoạt động nhịp nhàng giữa bộ phận vòng ngoài và các dây tiêm. Theo cán bộ Trung tâm Y tế huyện phụ trách điểm tiêm tại đây, ngay khi nhận được vaccine, xã đã triển khai lực lượng, tổ chức các dây tiêm đảm bảo khoa học với quyết tâm tổ chức tiêm liên lục, hết vaccine mới nghỉ tiêm chứ không tính “hết giờ”.

Lãnh đạo xã Cát Quế trao đổi với đồng chí Bí thư huyện ủy về công tác tổ chức tiêm tại địa phương

Đồng chí Trần Văn Long-Chủ tịch UBND xã Cát Quế cho biết: với địa điểm tiêm được bố trí tại trường Tiểu học Cát Quế A, công tác tiêm phòng của xã diễn ra thuận lợi. Các khu vực tiếp đón đăng ký tiêm, chờ tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và trả kết quả xét nghiệm được bố trí khép kín, đảm bảo thuận tiện cho công dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ, đảm bảo giãn cách để phòng, chống dịch. Ngoài đội ngũ y, bác sỹ công lập, xã cũng đã huy động hệ thống y dược tư nhân trên địa bàn tham gia vào quá trình tiêm chủng đảm bảo lực lượng tại chỗ đủ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Đông La

Hầu hết các xã đã chủ động trong việc bố trí lực lượng, cơ sở vật chất tại các điểm tiêm đảm bảo khoa học, đáp ứng các yêu cầu về giãn cách và vệ sinh phòng dịch. Đây là đợt tiêm chủng tập trung với số lượng lớn với mục tiêu đến ngày 15/9 sẽ “phủ” mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Chính vì vậy, các địa phương được cấp vaccine đến đâu tập trung tiêm hết tới đó. Ngoài thành phần “cứng”, các xã cũng đã huy động mạng lưới y tế tư nhân, các y bác sĩ đã nghỉ hưu trên địa bàn tham gia các dây tiêm, đảm bảo chủ động về lực lượng tại chỗ đáp ứng yêu cầu của chiến dịch. Hầu hết nhân dân đến tiêm phòng đều rất phấn khởi, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch như đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách, khử khuẩn, ngồi chờ, theo dõi sau tiêm đúng địa điểm quy định.

Đ/c Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại điểm tiêm trường tiểu học Cát Quế A, xã Cát Quế

Chính vì vậy, chỉ từ 13h ngày 11/9 đến 01h ngày 12/9, toàn huyện đã tiêm được 20.900 liều vaccine. Lũy kế từ ngày 31/3 đến hết 18h ngày 12/9/2021, với 14 đợt tiêm, Hoài Đức đã tiêm được 122.472 liều vaccine phòng Covid-19, đạt 110% chỉ tiêu, đảm bảo an toàn, minh bạch, đúng đối tượng.

Kiểm tra, động viên tại các điểm tổ chức tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương mà trực tiếp là các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ. Các đồng chí lãnh đạo huyện lưu ý cấp ủy, chính quyền quan tâm tạo điều kiện tốt cán bộ, nhân viên và đội ngũ tham gia tổ chức tiêm hoàn thành tốt nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân tích cực, chủ động tham gia tiêm khi địa phương được cấp vaccine trong các đợt tiếp theo để đảm bảo tạo miễn dịch cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh