Tin tức nổi bật

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác tổ chức xét nghiệm diện rộng tại xã An Khánh
Ngày đăng 11/09/2021 | 10:30  | View count: 103

Chiều tối ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại xã An Khánh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo của xã An Khánh đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và việc tiêm phòng, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể người dân trên địa bàn nói riêng. Xã đã bố trí thành 2 điểm lấy mẫu, huy động lực lượng cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn, đội ngũ y tế học đường và các lực lượng khác tham gia vào quá trình tổ chức và lấy mẫu. Xác định rõ xét nghiệm diện rộng là một biện pháp mũi nhọn nhằm bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng, từng bước làm sạch, chuyển “vùng đỏ” thành “vùng da cam”, chuyển “vùng da cam” thành “vùng xanh”, huyện đang chỉ đạo quyết liệt, tập trung trên toàn địa địa bàn. Đối với An Khánh là một xã lớn của huyện, lại nằm trong “vùng đỏ” thì việc triển khai khẩn trương, hiệu quả công tác xét nghiệm sẽ tận dụng được “thời gian vàng” trong phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Đại trao đổi với cán bộ xét nghiệm tại xã An Khánh

Động viên lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại điểm lấy mẫu khu vực thôn Trường An, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị lực lượng của xã An Khánh tiếp tục tập trung cao độ cho chiến dịch xét nghiệm diện rộng. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về chiến dịch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng toàn dân của Thành phố, lịch thực hiện trên địa bàn để nhân dân biết và tích cực hưởng ứng.

Được biết, trong đợt này, Hoài Đức được phân bổ 168.000 mẫu, huyện đã nhận 86.000 mẫu. Toàn huyện đã lấy được gần 47.000 mẫu tập trung tại 2 xã nguy cơ cao là An Khánh, An Thượng và lấy mẫu gộp theo hộ gia đình tại 2 xã Vân Canh, Di Trạch./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh