Tin tức nổi bật

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tuân thủ nghiêm Chỉ thị 17 của UBND Thành phố
Ngày đăng 29/07/2021 | 08:00  | View count: 233

Chiều 28/7, Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức hội nghị giao ban với Sở chỉ huy các xã, thị trấn để triển khai một số nội dung Chỉ thị 17 của UBND Thành phố đối với hoạt động sản xuất công nghiệp và việc cấp phát thẻ kiểm soát đi lại cho người dân trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo một số phòng, ban huyện và điểm cầu 20 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm kiểm soát và nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, UBND huyện ban hành văn bản số 1966/UBND-KT ngày 27/7/2021 về việc nghiêm túc thực hiện các nội dung Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố đối với hoạt động sản xuất công nghiệp. Theo đó, để không bùng phát dịch từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, UBND huyện yêu cầu dừng ngay các hoạt động sản xuất đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất khi chưa đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19: không có phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến” hay có phương án nhưng chưa được phê duyệt; các nhà máy, cơ sở sản xuất ngoài cụm công nghiệp không đăng ký hoạt động sản xuất với UBND các xã, thị trấn trong thời gian giãn cách.

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 17 nhưng vẫn đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt, UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn triển khai cấp phát thẻ kiểm soát đi lại cho người dân theo nguyên tắc: thẻ chỉ sử dụng 1 lần/ngày, sau khi sử dụng phải được lực lượng chức năng đánh dấu vào ngày sử dụng tương ứng. Đồng thời, chỉ đạo Ban quản lý chợ, chủ siêu thị, chủ các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu người dân ra vào thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách theo quy định. Cho phép 50% tiểu thương hoặc gian hàng thiết yếu được phép hoạt đồng cùng một thời điểm. Chỉ đạo giãn cách cửa hàng, gian hàng, người bán hàng và có các phương án, phương tiện đảm bảo phòng, chống dịch. Đặc biệt, khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, đau họng,… chỉ đạo ngành Y tế tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng xử lý kịp thời.

Tham dự hội nghị, các đại biểu dự tại điểm cầu chính UBND huyện và Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 một số xã, thị trấn cũng báo cáo nhanh về tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho biết, trên địa bàn huyện hiện có hơn 3.500 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang hoạt động. Trong đó, 312 doanh nghiệp hoạt động trong 10 cụm công nghiệp. Những ngày qua, tại một số cụm, điểm công nghiệp trên địa bàn  huyện Chương Mỹ, Thường Tín đã xuất hiện các ca bệnh dương tính Covid-19 với số lượng lớn người tiếp xúc, gây khó khăn trong công tác truy vết, khoanh vùng. Do đó, để ngăn chặn dịch xâm nhập, bùng phát trong các cụm, điểm công nghiệp trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cấp, ngành quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Trong đó, doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp phải được UBND huyện phê duyệt phương án sản xuất an toàn; các nhà máy, cơ sở sản xuất ngoài cụm công nghiệp phải đăng ký sản xuất (số lượng, danh sách lao động, phương án đảm bảo sản xuất an toàn phòng chống dịch, thời gian hoạt động sản xuất) với UBND xã, thị trấn. Lực lượng chức năng tăng cường ra quân kiểm tra, giám sát tại các doanh nghiệp. Kiên quyết xử phạt, chỉ đạo dừng hoạt động đối với những doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Về việc thực hiện cấp phát thẻ kiểm soát đi lại cho người dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả trong quản lý việc đi lại của người dân. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 17, chỉ ra khỏi nhà khi có giấy phép và trong trường hợp cần thiết./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh