Tin tức nổi bật

Thành phố tập trung cao độ không để dịch lây lan diện rộng
Ngày đăng 20/07/2021 | 14:30  | View count: 413

Sáng 20/7, đồng chí Chu Ngọc Anh – UV BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì phiên giao ban trực tuyến thứ 120 với các quận, huyện, thị xã về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố; thành viên BCĐ Thành phố. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì. Tham dự hội nghị có thành viên BCĐ huyện và điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tại các điểm cầu

Theo nhận định, tình hình dịch tại Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát, nhưng nguy cơ vẫn đang ở mức rất cao và khó lường. Từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc mới, đặc biệt xuất hiện 9 chùm ca bệnh phức tạp tại huyện Đông Anh; 90 Nguyễn Khuyến (quận Đống Đa); Tân Mai (Hoàng Mai); Viện Cơ khí năng lượng và mỏ, số 565 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân); số 132 Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng); B6 Trại Găng, Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng); nhà thuốc Đức Tâm, Láng Hạ (quận Đống Đa); xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức) và chùm ca bệnh liên quan đến những người về từ Thành phố Hồ Chí Minh. Trên toàn địa bànThành phố hiện còn 45 điểm phong tỏa tại 17 quận, huyện. 

Những ngày qua,Thành phố đã lấy 272.413 mẫu xét nghiệm PCR -Realtime; rà soát 10.663 người về từ thành phố Hồ Chí Minh; xét nghiệm cho 130 lái xe, phụ xe đường dài… Đồng thời, phê duyệt phương án đáp ứng 1.000 giường bệnh cách ly điều trị cho người bệnh Covid-19; xây dựng phương án đáp ứng 5.000 giường bệnh và cao hơn nữa; thành lập 20 cơ sở cách ly tập trung F1 tại 19 quận, huyện, thị xã; giao các quận, huyện, thị xã rà soát, thành lập thêm cơ sở cách ly để nâng công suất lên 40.000 chỗ.. 

Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Thành phố đã tiêm được 211.028 mũi cho 201.524 người (chiếm 2,4% dân số), chủ yếu là lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân và các đối tượng ưu tiên. 

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã tập trung báo cáo việc triển khai các nội dung Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Báo cáo các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai ứng với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, đưa ra đề xuất, kiến nghị giải pháp trong công tác phòng, chống dịch dựa trên chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cấp, ngành, địa phương.

Đồng chí Chu Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Thành phố chủ trì phiên họp

Để ngăn chặn dịch hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh nguy cơ hiện nay rất cao. Các cấp, ngành của Thành phố và các quận, huyện, thị xã phải tiếp tục kiên định các phương châm cách làm thì sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Yêu cầu hiện nay cao nhất là thực hiện và đưa các nội dung của Công điện 15 thực sự vào cuộc sống. Cấp cơ sở phải vào cuộc kịp thời, kiểm tra thực hiện nghiêm các quy định chứ không để tình trạng chợ cóc, chợ tạm vẫn hoạt động ở một số nơi. Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm chiến lược phòng, chống dịch của thành phố là 5K+ vắc xin. 

Đối với những phản ánh của nhân dân về dịch bệnh, cơ quan báo chí cần được tiếp thu xử lý kịp thời; báo cáo kịp thời lên các cấp. Đóng cửa, rút giấy phép các cơ sở kinh doanh vi phạm là việc làm cần thiết. Song hành với tăng cường kiểm tra kiểm soát, từ cấp trên xuống cấp dưới, phải xử lý nghiêm vi phạm thiếu sót của cán bộ và người dân vi phạm các quy định của Thành phố. Các quận, huyện căn cứ vào tình hình thực tế để thực hiện các biện pháp phòng dịch mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh cũng nhắc các đơn vị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn việc tiêm vắc xin và khẳng định Thành phố sẽ nỗ lực nhanh nhất độ bao phủ vắc xin để có miễn dịch cộng đồng… Trong công tác truyền thông, cần thông tin rộng rãi, nhanh và chính xác nhất đến người dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống để người dân biết, đồng lòng, chung tay cùng thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh