Tin tức nổi bật

Kiên quyết không bỏ sót trường hợp F1 ngoài cộng đồng
Ngày đăng 20/07/2021 | 17:30  | View count: 316

Trước diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp trên địa bàn, chiều 20/7, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 xã An Thượng và An Khánh. Đây là 2 địa phương vừa xuất hiện các ca bệnh dương tính Covid-19.

Báo cáo nhanh với đoàn kiểm tra, tính đến 14h00 ngày 20/7, trên địa bàn xã An Thượng ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cùng một gia đình tại xóm Ngò, thôn An Hạ. Bước đầu rà soát, xác định được 36 trường hợp F1, 133 trường hợp F2. Xã thành lập 2 chốt bảo vệ 24/24/7 xung quanh nơi ở của bệnh nhân gồm 7 hộ dân với hơn 30 nhân khẩu và xử lý ổ dịch theo quy định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, các Tổ covid cộng đồng hoạt động ngày đêm với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để rà soát triệt để các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, theo lãnh đạo xã, công tác đưa một số ca F1 đi cách ly tập trung đang gặp khó khăn bởi người dân chưa phối hợp.

Lực lượng chức năng trực 24/24/7 tại khu vực phong tỏa

Nhận định chùm ca bệnh tại xã An Thượng có nguy cơ lây lan cao, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người gồm cả trong và ngoài xã, do đó đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Chủ tịch UBND huyện đề nghị cả hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc với tinh thần quyết liệt nhất. Khẩn trương rà soát các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh. Tuyệt đối không chủ quan, thiếu trách nhiệm bỏ sót trường hợp F1 ngoài cộng đồng. Song song với đó, vận động người dân thực hiện đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà theo đúng quy định, tránh để xảy ra sự việc phức tạp. Công tác hậu cần tại khu vực phong tỏa phải được quan tâm chu đáo. Lực lượng Y tế đo nhiệt độ người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan 2 lần/ngày. Nghiêm túc chỉ đạo các chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn xã dừng hoạt động. Để tạo thuận lợi nhất cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch, ngay sau buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huyện chủ động phối hợp với xã giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc trực tiếp với xã An Thượng về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn

Trực tiếp nghe báo cáo từng khâu, từng phần việc trong công tác phòng, chống dịch tại xã An Khánh sau khi ghi nhận 01 trường hợp dương tính với Covid-19 (bệnh nhân là F1 của ca bệnh C.T.T thôn An Hạ, xã An Thượng), đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc khẩn trương, chủ động của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng được xã An Khánh triển khai ngay sau khi có ca mắc Covid-19 trên địa bàn

Chỉ sau hơn 3h đồng hồ nhận được thông tin, các hoạt động phòng, chống dịch cơ bản đã được triển khai thực hiện. Xã thành lập 04 tổ y tế tiến hành phun khử khuẩn tại các địa điểm bệnh nhân từng tiếp xúc; phong tỏa nơi ở của bệnh nhân gồm 12 hộ dân với 51 người tại thôn Vân Lũng và 01 siêu thị tại chợ Phú An; rà soát, ra Quyết định cách ly y tế tại nhà những trường hợp liên quan; thực hiện các thủ tục đưa 25 trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Để sớm kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã An Khánh kiên định trong thực hiện Công điện 15 của UBND Thành phố.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã An Khánh

Từ 05 ca dương tính với SARS-CoV2 tại 04 xã La Phù, Sơn Đồng, An Thượng, An Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sự chủ động ngay từ cơ sở, cùng với sự ủng hộ, ý thức tự giác của nhân dân trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch là nhân tố quan trọng và mang tính quyết định để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh