Tin tức nổi bật

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Kim Chung
Ngày đăng 19/07/2021 | 11:30  | View count: 201

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), sáng 19/7, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” tại xã Kim Chung. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ, phòng Nội vụ, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện. Về phía xã, dự buổi Lễ có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vạn.

Mẹ Nguyễn Thị Vạn sinh năm 1898 - mất năm 1982 tại thôn Yên Vĩnh, xã Kim Chung. Mẹ có con trai là liệt sỹ Lê Bá Hội (sinh năm 1927) tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp; đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạnh của Đảng, cho công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa và hy sinh vào năm 1948 tại tỉnh Hà Bắc.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho thân nhân Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Vạn, xã Kim Chung

Tại buổi Lễ, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Vạn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình mẹ Nguyễn Thị Vạn. Đồng chí nhấn mạnh, đây không chỉ là niềm vinh dự của thân nhân gia đình mẹ Vạn mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Chung nói riêng và huyện Hoài Đức nói chung. Thời gian tới, đồng chí mong muốn gia đình mẹ Vạn tiếp tục giữ gìn, bồi đắp truyền thống quý báu, vẻ vang của gia đình; xây dựng gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, đồng chí đề nghị xã Kim Chung tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công; xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm hoàn thiện các tiêu chí xã thành phường.

Sau buổi Lễ, đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo xã trực tiếp đến dâng hương, thăm hỏi thân nhân mẹ Nguyễn Thị Vạn

Xúc động, cảm ơn trước tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, xã đã dành cho gia đình, đại diện gia đình mẹ Nguyễn Thị Vạn – ông Nguyễn Lượng Cát, cháu ngoại của Mẹ hứa sẽ tiếp tục dạy bảo con cháu, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, của địa phương; luôn gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong thực hiện các nhiệm vụ và phong trào thi đua, góp phần chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Kim Chung xây dựng địa phương ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp./.

Phượng Nguyễn