Tin tức nổi bật

Tập trung cao nhất, chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, thành công
Ngày đăng 10/06/2021 | 13:30  | View count: 166

Sáng 10/6, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố giao ban phiên họp thứ 116 với các quận, huyện, thị xã để triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch gắn với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Đồng chí Chu Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trường BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có thành viên BCĐ phòng, chống dịch huyện và 20 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Thành phố

Cập nhật đến 6h00 ngày 10/6, trên địa bàn Thành phố còn 18 điểm phong tỏa tại 10 quận, huyện. Ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng, trong đó có 07 ca liên quan tới chùm ca bệnh tại Chợ Mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Vừa qua, Sở Y tế Thành phố cũng ban hành kế hoạch về việc tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021 với tổng số 91.000 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca do Bộ Y tế cấp. Các đối tượng được tiêm trong 2 đợt này gồm có 4 nhóm đối tượng: người đã được tiêm vaccine mũi 1 và đảm bảo khoảng thời gian giãn cách với mũi 2 tối thiểu 8 tuần; người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch và đối tượng nguy cơ cao mắc Covidi-19 như công nhân tại các KCN,       Khu chế xuất.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, tổng số học sinh đăng ký kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, là 93.363 em, có 3.988 phòng thi, đặt tại 184 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Số học sinh thi chuyên là 9.935 em với 436 phòng thi, đặt tại 17 điểm thi. Sở đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi. Tính đến 10h ngày 07/6, có 35 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, gồm 14 F1, 5 F2, 16 thí sinh lưu trú ở địa bàn phong tỏa, không có F0. Qua đón, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Sở đã phối hợp với 30 quận, huyện, thị xã tổ chức diễn tập phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 vào ngày 07 và 08/6.

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch gắn với kỳ thi tuyển lớp 10 năm học 2021-2022; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh; xây dựng phương án ứng phó với dịch tại các điểm thi chính thức, chuẩn bị điểm thi dự phòng; phương án phân luồng đón thí sinh trong điều kiện thời tiết mưa to…

Dự, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân cùng chung sức phòng, chống dịch Covdi-19; tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm; tiếp tục phát huy hiệu quả và đi vào thực chất hơn nữa, đồng thời, cho biết sẽ xây dựng quy chế hoạt động cho tổ công tác này. Về công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, đồng chí yêu cầu các điểm thi rà soát tất cả nội dung công việc; tập huấn, diễn tập kỹ cho 184 điểm thi về các phương án phòng, chống dịch. Đặc biệt, quan tâm đến công việc cụ thể liên quan đến khu vực thi; thông tin cho người nhà thí sinh về phương án phân luồng, đón thí sinh, tránh để xảy ra ùn tắc…

Đ/c Chu Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong triển khai thực hiện 02 nhiệm vụ của Thành phố là đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện chính trị quan trọng, duy trì và phát triển sản xuất đã và đang được thực hiện tốt với các giải pháp “đúng”, “trúng” và hiệu quả trong bối cảnh đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; Đồng thời, nhấn mạnh trong mọi tình huống, các đơn vị, địa phương không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh. 

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương bám sát, vận dụng linh hoạt các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan; tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống người dân, ưu tiên cao nhất là bảo đảm an toàn cho nhân dân; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu gắn của người đứng đầu các cấp và sự vào cuộc, đồng lòng của nhân dân. 

Giao nhiệm vụ cụ thể trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các đơn vị phải ứng trực 24/24h, sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp bao vây, khoanh vùng, xử lý khi có tình huống phát sinh; tranh thủ "thời gian vàng" 48 giờ để truy vết khi có ca bệnh; chủ động kiểm soát tình hình nếu có sự cố tại bất kỳ điểm thi nào. 

Yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối tại tất cả các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm sàng lọc tại những nơi có nguy cơ; ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho lực lượng cán bộ coi thi tại 10 địa bàn nguy cơ. Tiếp theo đó, tập trung cao độ cho việc tiêm vaccine. Tiếp tục tăng cường theo dõi, bám sát tình hình và quản lý chặt chẽ cán bộ, công nhân trong các doanh nghiệp; tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành để theo dõi tình hình của dịch. 

Với tinh thần chung sức, trách nhiệm của hệ thống chính trị từ Thành phố đến các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, cho đến nay, các công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ và tin tưởng rằng, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn Thành phố  sẽ diễn ra thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

 

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh