Tin tức nổi bật

Kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện
Ngày đăng 10/06/2021 | 13:30  | View count: 199

Sáng 10/6, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại điểm thi trường THPT Hoài Đức C và điểm thi trường THCS Song Phương.

Đ/c Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi trường THCS Song Phương

Tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, huyện Hoài Đức có gần 3.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, tại Hội đồng thi số 4 gồm điểm thi trường THPT Hoài Đức C và trường THCS Song Phương có 648 thí sinh được chia thành 27 phòng thi. Dự kiến, Hội đồng thi điều động 120 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, theo quy định mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh được bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 1,2m theo hàng ngang. Mỗi điểm thi đều bố trí 01 phòng cách ly, 02 phòng thi dự phòng trong tình huống xuất hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Dưới sự chỉ đạo của các phòng, ban, ngành, qua kiểm tra cho thấy các điểm thi đã cơ bản thực hiện đúng sự chỉ đạo trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi gắn với phòng, chống dịch. Đã xây dựng phương án xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh và cán bộ, giám thị, nhân viên làm nhiệm vụ có biểu hiện ho, sốt, khó thở; lên phương án tổ chức đo thân nhiệt thí sinh và cán bộ trước giờ thi, trong phòng thi tất cả đều đeo khẩu trang, cửa phòng thi được mở thông thoáng, dùng quạt mát, không sử dụng điều hòa. Quy chế thi được các Hội đồng thi triển khai theo hình thức trực tuyến đến toàn thể thí sinh trong ngày 11/6. 

Kiểm tra trực tiếp nơi bố trí làm phòng cách ly tại điểm thi

Trực tiếp đi kiểm tra các điểm thi, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi của các nhà trường. Đồng chí đề nghị điểm thi trường THPT Hoài Đức C và trường THCS Song Phương thực hiện đúng quy chế của kỳ thi; bảo đảm an ninh trật tự; chú ý công tác y tế, hậu cần, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19; cần tăng cường phân bố luồng ra, vào tại các điểm thi hợp lý, tránh ùn tắc thí sinh và người nhà thí sinh tại cổng trường thời điểm trước và sau giờ thi. Đồng thời, các nhà trường chủ động thông tin, tuyên truyền cho gia đình thí sinh về luồng ra, luồng vào tại điểm thi và các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch cho thí sinh trong thời điểm thi.

Đề nghị các trường trong quá trình thực hiện coi thi, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công. Trường hợp nếu có tình huống phát sinh phải kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2021-2022 huyện để có phương án xử lý kịp thời./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh