Tin tức nổi bật

Ban chỉ đạo thi và Tuyển sinh huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp
Ngày đăng 09/06/2021 | 08:30  | View count: 146

Chiều 08/9, Trường THPT Hoài Đức A tổ chức diễn tập công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2021-2022 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Hoài Đức chỉ đạo tổ chức diễn tập để thực hành và rút kinh nghiệm xử lý các tình huống về y tế trong ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 đối với 7 hội đồng thi tại huyện.

Phần diễn tập vận hành cơ chế

Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra và nâng cao năng lực ứng phó, xử lý các tình huống xảy ra; chủ động phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại do bệnh dịch gây ra tại điểm thi. Đồng thời giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, xử lý, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào điểm thi, không để dịch lây lan, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tại các hội đồng thi. Đây cũng là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, học sinh, nhân viên trong điểm thi hiểu biết về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cuộc diễn tập tại trường THPT Hoài Đức A bao gồm công tác chuẩn bị, điều hành thi và thực hành đón học sinh, xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình thi. Ở phần chuẩn bị, Hội đồng thi tổ chức bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, ánh sáng phòng thi, tiến thành vệ sinh khử khuẩn theo quy định; họp lãnh đạo điểm thi để phân công nhiệm vụ, phổ biến quy chế, các yêu cầu về chuyên môn và phòng chống dịch đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi. Điểm lưu ý là toàn bộ giám thị 2 được phân công sẽ đến phòng thi trước 30 phút làm công tác chuẩn bị để khi thí sinh đến sẽ vào luôn phòng thi, không tập trung ngoài sân trường hoặc trước cửa phòng thi.

Diễn tập thực hành đón học sinh vào thi

Phần thực hành đón học sinh, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt nhanh và phân luồng học sinh được thực hiện nhanh chóng. Có 3 tình huống giả định được đưa ra bao gồm tình huống chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh trong điểm thi; khi xuất hiện trường hợp bệnh nhân xâm nhập vào phòng thi và tình huống xuất hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt khi đang trong phòng thi hoặc trong giờ làm bài thi. Ở mỗi tình huống đều có những bước xử lý nhanh chóng, an toàn và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo đối với các hội đồng thi

Phát biểu kết thúc diễn tập, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện ghi nhận sự nỗ lực của trường THPT Hoài Đức A, sự phối hợp chặt chẽ của các điểm thi trong tổ chức cuộc diễn tập. Rút kinh nghiệm và chỉ đạo nhiệm vụ từ nay đến ngày thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các điểm thi trong quá trình tổ chức thi thực hiện đúng các yêu cầu về xử lý tình huống, linh hoạt, vận dụng phù hợp với điều kiện thực tiễn. Lãnh đạo các điểm thi khi phân công nhiệm vụ có trách nhiệm triển khai hướng dẫn tại Hội đồng thi về việc sử dụng nước uống, quán triệt phương án giãn giờ ra khỏi phòng thi; phân công nhiệm vụ cụ thể đối với bộ phận tình nguyện, không tập trung đông người sau khi đón tiếp học sinh vào trường; không bố trí điểm chờ dành cho phụ huynh; tuyên truyền, vận động phụ huynh về nhà và hẹn giờ đón để tránh tập trung đông người xung quanh khu vực các điểm thi; trong phạm vi nhà trường phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thực viễn giãn cách tối đa trong điều kiện cơ sở vật chất hiện có. Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện phối hợp và chỉ đạo chặt chẽ tại các điểm thi, bố trí tăng cường nhân viên y tế đảm bảo tỷ lệ theo hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Giáo dục&Đào tạo để việc kiểm tra thân nhiệt khi vào thi không bị ùn tắc, đảm bảo kỳ thi đúng quy chế, an toàn dịch bệnh./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh