Tin tức nổi bật

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 04/05/2021 | 09:05  | View count: 190

Sáng 03/5, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Hoàng Trường cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương trong huyện. Đồng chí chủ tịch UBND huyện chỉ đạo kích hoạt trở lại và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Chợ Sấu-xã Dương Liễu

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã kiểm tra trực tiếp tại địa bàn xã Dương Liễu, Cát Quế và xã Vân Canh trong đó chủ yếu tại chợ Sấu và chợ Vân Canh. Đây được coi là những địa bàn trọng điểm của huyện do lượng người tham gia giao thương tương đối lớn.

Đa phần các hộ buôn bán tại chợ Sấu chấp hành việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch

Qua kiểm tra cho thấy, đa phần tiểu thương và người dân đến giao dịch tại hai chợ trên đều có ý thức chấp hành quy định về đeo khẩu trang để phòng, chống dịch. Đồng thời, các hộ tiểu thương cũng đã chủ động nhắc nhở nhau cùng chấp hành. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, triển khai, chỉ đạo phòng chống dịch của các địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân còn có tư tưởng chủ quan, lơ là, sử dụng khẩu trang để đối phó khi có đoàn kiểm tra; thậm chí có người còn không chấp hành biện pháp đeo khẩu trang ngay cả khi đoàn kiểm tra nhắc nhở.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác giám sát dịch bệnh tại xã Cát Quế

Kiểm tra công tác giám sát dịch bệnh của xã Cát Quế, thăm và động viên đối với 01 trường hợp của xã được khuyến cáo giám sát y tế tại nhà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của gia đình cũng như cá nhân người được giám sát: đã bố trí nơi ăn nghỉ riêng, tuân thủ các quy định về phòng dịch như đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người xung quanh. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu cần thực hiện đẩy đủ việc ghi chép nhật ký theo dõi, giám sát để quản lý tốt thông tin và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao đổi với lãnh đạo xã Vân Canh

Trên địa bàn huyện tính đến trưa 03/5 ghi nhận 03 trường hợp liên quan đến chuyến bay VJ133 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính; 17 trường hợp F2 đang được giám sát y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà. Trước tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới đang có diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, nêu cao ý thức và tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch cũng như thông điệp 5K của Bộ Y tế; các tổ công tác phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân, nhất là những nơi thường xuyên tập trung đông người như các chợ, siêu thị..., xử lý nghiêm đối với những trường hợp khi ra ngoài không đeo khẩu trang với mức phạt cao nhất theo quy định. Một trong những nội dung quan trọng đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh là yêu cầu các xã nhanh chóng kích hoạt trở lại và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh