Tin tức nổi bật

Hoài Đức phát động trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021
Ngày đăng 17/02/2021 | 11:00  | View count: 208

Sáng 17/02, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và triển khai một số nhiệm vụ năm 2021. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể huyện.

Đại biểu dự Lễ phát động

Phấn khởi mừng xuân Tân Sửu, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND cấc cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các tầng lớp nhân dân huyện Hoài Đức ra sức học tập, lao động, sản xuất cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào trồng cây đầu xuân.

Trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của Việt Nam trong dịp xuân về hàng năm để “làm cho đất nước càng ngày càng xuân” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm qua, cùng với trồng cây tại các khu vực công cộng, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã khuyến khích, động viên nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng các vùng sản xuất chuyên canh các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hàng trăm hecta và hàng vạn cây bóng mát. Đây là việc làm vừa góp phần tích cực trong cải thiện cảnh quan và môi trường sống hiện đang bị ô nhiễm, đồng thời đã và đang từng bước tạo ra những vùng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao là nguồn thu nhập chính của một bộ phận nhân dân trong huyện, làm tăng thêm của cải vật chất cho xã hội.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây

Phát động tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh đến tác động của biến đổi khí hậu với môi trường và vai trò của việc trồng cây để bảo vệ môi trường. Các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và tổ chức trồng cây gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững; coi đây là một trong những phong trào thi đua của huyện; phấn đấu xây dựng Hoài Đức là huyện ven đô xanh, sạch, đẹp và giàu mạnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh-HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu hưởng ứng

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện thay mặt cho cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện thể hiện quyết tâm phát huy tốt vai trò của nông dân, tham gia tích cực phong trào trồng cây đầu xuân tại địa phương; sẽ là hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Đ/c Nguyễn Xuân Đại-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Dự và chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự tập trung, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết và chuẩn bị cho các nhiệm vụ đầu xuân mới trong đó có phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu. Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: toàn huyện cần tiếp tục tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, chuẩn bị các phương án đảm bảo xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh trên địa bàn; tập trung chỉ đạo tốt sản xuất vụ xuân; tuyên truyền sâu rộng và tiến hành các bước trong quy trình công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là thu ngân sách, tập trung cao hoàn thiện các tiêu chí quận, phường còn thiếu; gắn công tác quản lý sử dụng đất đai, trật tự xây dựng với trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, thực hiện tốt cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại Trung tâm VH-TT&TT huyện

Ngay sau buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện đã tham gia trồng cây tại khu vực nhà thi đấu, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh