Tin tức nổi bật

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc Tết Tân Sửu cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Hoài Đức
Ngày đăng 12/02/2021 | 09:30  | View count: 484

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Kính thưa toàn thể nhân dân; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhà!
Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua, phấn đấu lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết cổ truyền của dân tộc - xuân Tân Sửu 2021; trong thời khắc giao thừa đón chào năm mới, thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; Mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các thương, bệnh binh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người con Hoài Đức đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền của Tổ quốc, cùng toàn thể Nhân dân huyện Hoài Đức lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc mọi gia đình, mọi người năm mới hạnh phúc và thành công!

Thưa đồng bào, đồng chí!

Năm Canh Tý đã đi qua để lại nhiều dấu ấn. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động chung của huyện. Toàn huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch. Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân, Hoài Đức đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng thương mại-dịch vụ, công nghiệp- xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Công tác xây dựng xã thành phường, huyện thành quận được tập trung triển khai quyết liệt. Kết thúc năm 2020, các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất đạt 23.520 tỷ đồng, tăng 10,74%, trong đó giá trị thương mại-dịch vụ chiếm 54,04%, công nghiệp-xây dựng chiếm 41,06% và nông nghiệp chỉ còn 4,7%. Thu ngân sách Nhà nước đạt 164% dự toán Thành phố giao. Tiếp tục chỉ đạo 08 xã thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện Đề án xây dựng Quận, đến nay huyện đã đạt 22/27 tiêu chí, tăng thêm 3 tiêu chí; cấp xã đạt 238 lượt tiêu chí phường, tăng thêm 64 tiêu chí.

Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục được quan tâm. Huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19. Thực hiện tốt công tác rà soát, kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo ổn định tình hình địa phương. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tiếp tục được triển khai với những tiêu chí cụ thể, thiết thực và phù hợp, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng. Năm 2020, toàn huyện có 88% hộ gia đình văn hóa; 115/130 làng được công nhận làng văn hóa; 159/200 cơ quan, trường học, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa và 100% số xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn duy trì đạt thị trấn văn minh đô thị. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đặc biệt là các chế độ chính sách đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Cho đến nay, Hoài Đức không còn hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đã tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được tăng cường; bộ máy của hệ thống chính trị đã và đang được đổi mới, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Toàn huyện đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đại bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ và phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Với những kết quả đáng phấn khởi đã đạt được trong năm 2020, Nhân dân và cán bộ huyện Hoài Đức vinh dự được Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc. Đây là động lực, cơ sở quan trọng để xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ cho năm 2021 cũng như cụ thể hóa các nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra. Thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, tôi xin nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện nhà đã phát huy truyền thống quê hương, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng quê hương Hoài Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang toàn huyện!

Năm 2021, Hoài Đức đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới. Là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, năm đầu tiên huyện triển khai thực Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp với những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, trong đó Hoài Đức tập trung cao độ cho Đề án xây dựng huyện thành Quận. Tuy nhiên, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tôi mong rằng toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang cùng chung sức, tăng cường cộng đồng trách nhiệm để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Với niềm tin tưởng vào sự đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện nhà, bước sang năm mới Tân Sửu, tôi kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang Hoài Đức hãy phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động, sáng tạo và cống hiến, phấn đấu sớm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Thay mặt lãnh đạo huyện, xin gửi tới toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang năm mới Sức khoẻ - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng!

Mừng xuân mới, khí thế mới, thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh