Tin tức nổi bật

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 của 5 ban chỉ đạo do Công an huyện làm thường trực
Ngày đăng 07/01/2021 | 16:30  | View count: 253

Sáng 07/1, UBND huyện tổ chức nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 của 5 Ban chỉ đạo do Công an huyện làm thường trực: BCĐ 197; BCĐ 138; BCĐ công tác bảo vệ bí mật nhà nước; BCĐ phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về ANTT; BCĐ PCCC&CNCH và phát động phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn.

Đại diện Công an huyện báo cáo tóm tắt hoạt động của 5 BCĐ trong năm 2020

Năm 2020, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được BCĐ 138 triển khai thực hiện quyết liệt với đồng bộ các giải pháp góp phần từng bước ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Ban chỉ đạo 138 huyện, các xã thị trấn thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phát động quần chúng tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Toàn huyện duy trì hiệu quả các câu lạc bộ tuyên truyền phòng chống tội phạn, tổ hoà giải, dòng họ tự quản về an ninh trật tự, xây dựng xã không có tội phạm, tệ nạn xã hội... đã góp phần tích cực trong giải quyết, hạn chế các mâu thuẫn, vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, đã điều tra khám phá 92 vụ, bắt giữ 146 đối tượng. Điều tra và xử phạt vi phạm hành chính tội phạm kinh tế, chức vụ, tội phạm môi trường với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng; điều tra, khởi tố 68 vụ 79 bị can phạm tội về ma túy, đưa đi cai nghiện bắt buộc 30 đối tượng nghiện ma túy.

Về kết quả hoạt động của BCĐ 197, trong năm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo, tình hình tai nạn giao thông giảm trên 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông, xử phạt 2,338 trường hợp vi phạm Luật giao thông nộp kho bạc gần 1,6 tỷ đồng ; Tổ chức các đợt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị. Xử phạt vi phạm hành chính 152 trường hợp  thu ngân sách nhà nước hơn 76 triệu đồng. Thu giữ biển quảng cáo, vật liệu xây dựng đặt sai quy định, ảnh hưởng đến trật tự giao thông, vệ sinh môi trường, giải tỏa 3 chợ cóc, chợ tạm.

Trong đợt dịch Covid-19, UBND huyện thành lập 04 chốt kiểm soát y tế trên địa bàn. Công an huyện đã huy động 128 lượt cán bộ chiến sĩ, 80 lượt công an xã và 128 lượt cán bộ thuộc các ngành tham gia kiểm soát đảm bảo ANTT phòng chống Covid. Các chốt đã kiểm tra y tế 27.067 lượt phương tiện và 34.293 lượt người. Tuần tra phát hiện 196 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 13 trường hợp ra ngoài trong các trường hợp không cần thiết.

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Về công tác phòng, chống khủng bố trên địa bàn huyện, năm 2020, BCĐ đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn quán triệt và triển khai các văn bản chỉ đạo của Công an thành phố về công tác phòng chống khủng bố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về âm mưu, ý đồ, phương thức, thủ đoạn hoạt động khủng bố, phá hoại của các thế lực thù địch, phản động lưu vong, tổ chức khủng bố quốc tế. Nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và làm tốt chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực này. Năm 2020, chưa phát hiện các vụ lộ, lọt hay mất bí mật nhà nước trên địa bàn.

Đối với công tác PCCC&CNCH, Ban chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra, mở hồ sơ quản lý 1.108 đơn vị, cơ sở. Đa dạng hóa các phương pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân, chủ cơ sở trên địa bàn. Năm 2020, huyện đã xảy ra 12 vụ cháy, 33 sự cố cháy nổ. Tham gia chi viện chữa cháy 7 vụ cho các quận, huyện lân cận. Việc chữa cháy được tiến hành cơ động, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đến dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của 5 BCĐ huyện, đồng thời chỉ rõ năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bộ Công an tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho các cá nhân

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 5 cá nhân. UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Công an Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020. Công an Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản. UBND huyện khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của BCĐ 197; BCĐ 138.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Hương Đỗ