Thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Ngày đăng 26/11/2020 | 10:04  | View count: 322

Chiều 25/11, đoàn kiểm tra số 05 của Thành phố Hà Nội do đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hoài Đức về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Hồ Trung Nghĩa – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện.

Đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 05 của Thành phố làm việc với huyện Hoài Đức về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngay từ đầu năm, khi thời điểm dịch Covid-19 mới xuất hiện tại nước ta, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của TW, Thành phố; tập trung, kịp thời ban hành các văn bản, quyết liệt chỉ đạo toàn diện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Hoài Đức ghi nhận 02 trường hợp mắc Covid-19, đó là bệnh nhân 185 và bệnh nhân 785, hai bệnh nhân đều đã khỏi bệnh. Huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tổng số 6.534 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội, xã Hạ Lôi- Mê Linh, Đà Nẵng… kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2; Thực hiện cách ly 1.357 trường hợp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh được huyện triển khai tích cực, đa dạng hóa bằng nhiều hình thức. Công tác hậu cần, an sinh xã hội, công tác khen thưởng phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện cũng cho biết, thực hiện công văn số 5151/UBND-KGVX ngày 28/10/2020 của UBND Thành phố về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, BCĐ phòng, chống dịch của huyện đã khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch. Huyện thành lập 04 đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại 20 xã, thị trấn; 03 đoàn kiểm tra tại các cơ sở y tế, bệnh viện; 01 đoàn kiểm tra tại khu chợ dân cư, siêu thị và 01 đoàn kiểm tra tại khu di tích lịch sử, chùa, chiền. Qua đó, hướng dẫn các đơn vị chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo. Đồng thời, lực lượng công an huyện phối hợp với các lực lượng liên quan thường xuyên tuần tra, phát hiện và xử lý những trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Theo đó, lập biên bản và xử phạt hành chính 433 trường hợp vi phạm với số tiền 291 triệu đồng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 05 của Thành phố đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Hoài Đức. Về nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị huyện Hoài Đức cần giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn huyện; cách ly, tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch để tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động đeo khẩu trang. Theo đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra số 05 của Thành phố, đây chính là biện pháp trọng tâm, hiệu quả nhất để kiểm soát tình hình dịch Covid-19 hiện nay. Đồng thời, huyện cần tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm đối với những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang tại 4 nơi quy định, gồm: bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung, nơi công cộng và sự kiện tập trung đông người. Các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục chủ động, chuẩn bị mọi điều kiện, xây dựng kịch bản sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát trở lại./.

Phượng Nguyễn