Tin tức nổi bật

Huyện Hoài Đức tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức năm học 2019-2020
Ngày đăng 18/11/2020 | 16:00  | View count: 389

Sáng 18/11, Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), UBND huyện Hoài Đức tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2019-2020. Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã về dự.

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương khen thưởng

Huyện Hoài Đức hiện có 91 trường Mầm non, Tiểu học và THCS, PTTH, trong đó có 77 trường công lập, 14 trường tư thục, 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và 76 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập với hơn 61.000 học sinh. Xác định rõ đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, từ năm 2016 đến nay, huyện Hoài Đức đã đầu tư xây mới 15 trường học, 100% các trường công lập được tu bổ, sửa chữa, nâng cấp, mua sắm bổ sung trang thiết bị với kinh phí 1.506 tỷ đồng. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Đến nay, toàn huyện có hơn 70% số trường công lập được công nhận đạt Chuẩn quốc gia. Hệ thống thư viện trường học từng bước được củng cố và phát triển, với 43/47 thư viện đạt chuẩn trở lên, trong đó có 01 thư viện xuất sắc và 10 thư viện tiên tiến. Các thư viện hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu đọc của học sinh, giáo viên.

Đ/c Vương Văn Lâm - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện  thông qua báo cáo

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục tiếp tục được quan tâm về số lượng và chất lượng, đảm bảo đồng bộ về cơ cấu. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, tỉ lệ giáo viên trên chuẩn ở cấp mầm non chiếm 85,8 %; cấp tiểu học 94,6% và cấp THCS 83,7%. Công tác quản lí, chỉ đạo và giảng dạy có nhiều đổi mới. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tinh thần tạm dừng đến trường, không dừng việc học, ngành giáo dục đào tạo huyện đã chủ động tổ chức triển khai tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên 3 cấp học; triển khai tổ chức hướng dẫn học sinh học trên truyền hình, sử dụng các phần mềm vào dạy học trực tuyến, thu hút trên 92% số học sinh tham gia, giúp cho hoạt động dạy, học của giáo viên và học sinh không bị gián đoạn. Ngành Giáo dục huyện ổn định và giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học. Giáo dục mầm non duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe định kỳ; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm so với cùng kỳ năm học trước. Các trường Tiểu học chủ động đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học sinh theo hướng đổi mới, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Giáo dục trung học cơ sở, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, huyện Hoài Đức đạt 40 giải; trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 15 giải ba và 22 giải khuyến khích; 02 học sinh đạt giải tư cuộc thi sáng tạo khoa học dành cho học sinh trung học cơ sở. Những thành tích đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức năm học vừa qua có sự đóng góp tích cực của các nhà trường và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành. Tiêu biểu là trường mầm non Yên Sở, trường mầm non Minh Khai, tiểu học An Khánh B, tiểu học Vân Canh, tiểu học Cát Quế B, THCS Nguyễn Văn Huyên, THCS thị trấn Trạm Trôi. Các cá nhân xuất sắc được tuyên dương khen thưởng gồm: Cô giáo Nguyễn Thị  Kim Dung - Hiệu trưởng trường THCS Đông La; cô giáo Thiên Thị Bích - trường tiểu học Minh Khai; cô Lê Thị Sự - giáo viên trường tiểu học Di Trạch; cô giáo Nguyễn Thị Mai - Trường mầm non An Thượng A. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy - Trường THCS Đắc Sở…

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học qua, đồng thời đề nghị đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức trong ngành tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học; chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành đổi mới giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tiếp tục đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nề nếp, tăng cường công tác kiểm tra; Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt chức năng của mình nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Các tập thể và cá nhân nhận khen thưởng của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố trao tặng

Tại lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu, ngành giáo dục huyện có 02 tập thể, 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 03 tập thể được nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cấp thành phố, 07 tập thể và 05 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 63 đơn vị, khen thưởng 21 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020; tặng danh hiệu điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2020 cho 13 tập thể, 45 cá nhân; 234 đồng chí được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở và 2021 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến./.

Phương Lan