Tin tức nổi bật

Ủy ban MTTQ huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020
Ngày đăng 17/11/2020 | 09:03  | View count: 337

Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ huyện Hoài Đức tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo 20 xã, thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ, các ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện, cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2016 – 2020.

Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Hòa cùng chặng đường lịch sử của quê hương, UB MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức đã sớm được tổ chức và không ngừng củng cố, phát triển. UB MTTQ huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng lan tỏa và có ảnh hưởng sâu sắc, góp phần tích cực vào giải quyết các vấn đề xã hội.

Đại diện chủ tịch UB MTTQ các cấp huyện Hoài Đức phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong 5 năm, UB MTTQ các cấp vận động được hơn 8 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. UB MTTQ huyện hướng dẫn UB MTTQ các xã, thị trấn, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và tuyên dương các gia đình dịp Ngày hội Đại đoàn kết 18/11. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có gần 90% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo Chỉ thị 27 của Bộ chính trị. Bên cạnh đó, UB MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. Công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tổng hợp và phản ánh ý kiến của cử tri và Nhân dân cũng được MTTQ các cấp trong huyện duy trì nề nếp, bảo đảm khách quan, trung thực. Công tác tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử có những cải tiến về nội dung và hình thức.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của UB MTTQ các cấp trong huyện thời gian qua góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Huyện ủy Hoài Đức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020

Để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp đổi mới, góp phần xây dựng huyện Hoài Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh, đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện cần tiếp tục phát huy vai trò củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng và các mục tiêu KT-XH trên địa bàn.

Nhân dịp này, Huyện ủy Hoài Đức đã khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020. UB MTTQ huyện khen thưởng 05 tập thể, 21 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015-2020.

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh