Tin tức nổi bật

Cụm thi đua số XII tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2020
Ngày đăng 07/11/2020 | 14:38  | View count: 541

Chiều 06/11, tại UBND huyện Hoài Đức, Cụm thi đua số XII gồm huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức và Thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Đức – UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; các đồng chí TT Huyện ủy, Thị ủy; các đồng chí nguyên TT Huyện ủy, Thị ủy không tái cử nhiệm kỳ 2020-2025; các đồng chí Chánh Văn phòng Huyện ủy, Thị ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, thị xã. Về phía huyện, dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Thông – Nguyên Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 10 tháng đầu năm 2020, bằng nhiều hành động cụ thể, sáng tạo, các đơn vị trong cụm thi đua số XII đã phát động nhiều phong trào thi đua khích lệ, cổ vũ động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Hoạt động của Cụm thi đua đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ đề ra và hướng dẫn của Ban TĐKT Thành phố; tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm do Thành phố và Cụm phát động. Quy trình xét thi đua, khen thưởng đảm bảo khách quan, dân chủ, kịp thời. Nổi bật, Cụm đã triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua sâu rộng trong cả hệ thống chính trị và chính quyền các cấp như phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào cải cách hành chính; phong trào thi đua phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trên địa bàn các huyện, thị xã; tốc độ tăng trưởng các đơn vị đều đạt khá; tổng giá trị sản xuất tăng so với cùng kỳ theo đúng định hướng và đặc thù của từng khối huyện, thị xã. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Trong đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn toàn Cụm 10 tháng đầu năm 2020 đạt 85.362 tỷ đồng; Chi ngân sách nhà nước đảm bảo đúng luật, tiết kiệm và hiệu quả. Các mặt văn hóa xã hội, thể dục thể thao, giáo dục và đào tạo được các huyện, thị xã tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh, nâng cao chất lượng. Công tác quốc phòng an ninh, phòng cháy chữa cháy thường xuyên duy trì chặt chẽ, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn. Công tác khen thưởng  thực hiện theo đúng quy định của Thành phố và từng địa phương. UBND các huyện, thị xã trong Cụm đã trình và được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng 07 tập thể và 06 cá nhân. Đối với khen thưởng cấp Thành phố, UBND các huyện, thị xã trong Cụm trao quyết định khen thưởng cho 194 tập thể và trên cá nhân. Tặng Giấy khen, công nhận danh hiệu thi đua cho 1.885 tập thể và 9.140 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua cấp Huyện, Thị xã.

Khắc phục những tồn tại và để hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020, Cụm thi đua số XII đã đề ra mục tiêu: đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng; Quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác TĐKT; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác TĐKT; tiếp tục đổi mới và nâng co chất lượng công tác TĐKT, đảm bảo việc khen thưởng đúng người, đúng thành tích…

Cũng tại hội nghị, Cụm thi đua số XII – Thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt, chia tay các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, Thị ủy chuyển công tác và nghỉ công tác theo chế độ./.

Phượng Nguyễn

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh