Tin tức nổi bật

Nghiêm túc thực hiện văn bản 5151/UBND-KGVX của UBND Thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
Ngày đăng 05/11/2020 | 08:30  | View count: 369

Chiều 04/11, UBND Thành phố tổ chức phiên họp thứ 70 giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, cùng dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện cùng 20 điểm cầu dự thính tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo báo cáo của đồng chí Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố - Hoàng Hiền Hạnh cho biết, tuần qua tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới có diễn biến phức tạp. Mỹ và các quốc gia tại khu vực Châu Âu tiếp tục chịu thiệt hại nặng nề khi số ca mắc mới và tử vong do đại dịch Covid-19 tăng nhanh. Trong khi đó, với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát tại Hà Nội. Từ ngày 17/8 đến nay, trên địa bàn Thành phố không có thêm ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Trong tuần qua, Thành phố ghi nhận thêm 01 ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, đó là bệnh nhân số 1203 người Israel hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, cơ sở Đông Anh. Bên cạnh đó, Thành phố cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh; đang điều trị 10 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu UBND huyện Hoài Đức

Tại hội nghị đã có 13 ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo đã và đang thực hiện đúng, nghiêm túc theo chỉ văn bản 5151/UBND-KGVX ngày 28/102/2020 của UBND Thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, vận động người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trong các sự kiện văn hóa – thể thao; tiến hành thanh, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán bar; xử phạt các trường hợp cố tình không đeo khẩu trang theo quy định… Từ đó, tránh để kéo dài thực trạng người dân chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban trực tuyến, đồng chí Ngô Văn quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố cho biết Thành phố đã ban hành Quyết định thành lập 05 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã, bắt đầu từ ngày 05/11.  Đồng thời, nhấn mạnh các cấp, các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch trong cộng đồng và thực hiện nghiêm 12 giải pháp theo văn bản 5151/ UBND-KGVX của UBND Thành phố. Trong đó, tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K; Quản lý tốt các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly nhất là tại các cơ sở lưu trú có thu phí; Các cơ quan báo, đài tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội…

Để triển khai kịp thời, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo, kết thúc hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt một số nhiệm vụ cụ thể tới các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại các khu Di tích lịch sử, văn hóa, chùa chiền trên địa bàn. Đồng thời, UBND huyện giao phòng Y tế, Kinh tế, Tư pháp, Đội Quản lý thị trường số 24 huyện phối hợp, đôn đốc, xử lý Ban quản lý các khu chợ dân sinh về mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh