Tin tức nổi bật

Các quận, huyện, thị xã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 29/10/2020 | 08:30  | View count: 185

Chiều 28/10, đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 69 giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Cùng dự có thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện và 20 điểm cầu dự thính tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, hiện nay trên địa bàn Hà Nội đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tuy nhiên dịch hoàn toàn có thể quay trở lại bởi mầm bệnh vẫn còn tồn tại trong cộng đồng. Theo ghi nhận, đã 71 ngày Thành phố không xuất hiện thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Từ ngày 21-28/10 cũng không ghi nhận ca bệnh mới từ nước ngoài trở về. Tuần qua, Thành phố tiến hành xét nghiệm 1.503 trường hợp và cho kết quả âm tính. Hiện còn 1.682 người còn cách ly tập trung; cách ly và điều trị cho 08 bệnh nhân nghi ngờ tại các cơ sở y tế.

Đ/c Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì phiên họp

Tại buổi giao ban, đại diện lãnh đạo UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết Quận đã xử lý 470 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với tổng số tiền phạt hơn 94 triệu đồng… Trên địa bàn Quận đang cách ly tập trung 222 người tại 04 khách sạn; các điểm cách ly đều thực hiện theo đúng quy định. Cơ quan chính quyền cũng như người dân, các trường hợp cách ly đã chấp hành tốt công tác phòng chống dịch. Quận cũng tiếp tục duy trì tổ công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám… Tương tự, Quận Cầu Giấy cũng đang tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Qua kiểm tra ở các công viên, tình trạng người dân lơ là không đeo khẩu trang có dấu hiệu gia tăng. Vì thế, Quận tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Tính đến nay, đã xử phạt hành chính các trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền gần 185 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng cho biết, ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp "5K", đặc biệt với hoạt động vận tải hành khách, duy trì kiểm tra hệ thống vệ sinh môi trường nhà ga, bến tàu, bến xe; bố trí các điểm rửa tay cho hành khách…

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố - Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị quán triệt nghiêm túc văn bản hỏa tốc 5151/UBND-KGVX sáng ngày 28/10/2020 của UBND Thành phố về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. Về các nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các đoàn thể tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng; các đơn vị tiếp tục sẵn sàng mọi phương án phòng chống dịch; điều chỉnh các chính sách mới về việc hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ…Thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã cần thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, tập trung vào việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, sau khi kết thúc phiên họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 của UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt, triển khai từng nhiệm vụ tới các cơ quan, đơn vị huyện trong việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nếu không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật./.

Phượng Nguyễn