Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Vân Côn
Ngày đăng 23/10/2020 | 17:00  | View count: 270

Sáng 23/10, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Vân Côn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 09 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy (phụ trách xã), Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Đỗ Khắc Dần – HUV (phụ trách xã), Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo thuộc phòng, ban, đơn vị huyện. Về phía xã, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thoan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND,  UB MTTQ, các đoàn thể xã và cán bộ chuyên môn.

Đại biểu dự hội nghị

Trong 09 tháng đầu năm 2020, UBND xã Vân Côn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng được giao. Trong đó, mức tăng trưởng kinh tế bình quân ước đạt 10%, tổng giá trị kinh tế đạt 510,45 tỷ đồng (đạt 100% chỉ tiêu). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tiểu thủ công nghiệp – thương mại dịch vụ - dịch vụ xây dựng chiếm 90% so với trồng trọt và chăn nuôi. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã ước đạt 34,87 triệu đồng/người/9 tháng. Công tác trồng trọt, chăn nuôi đảm bảo theo kế hoạch.

Đ/c Hoàng Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Về xây dựng cơ bản, đến nay UBND xã Vân Côn đã và đang triển khai thi công 04/5 dự án có tổng mức đầu tư 34 tỷ đồng. Các dự án khác do Ban Quản lý đầu tư Xây dựng huyện làm chủ đầu tư đều đang được triển khai thi công. Hiện xã đạt 12/15 tiêu chí xây dựng xã thành phường, các tiêu chí còn lại đang được gấp rút hoàn thiện. Công tác giao thông, vệ sinh môi trường được tăng cường; hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn xã hiện nay đạt 100%, trong đó đạt 70% số hộ dân sử dụng nước sạch. Về công tác thu chi ngân sách, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 124,3% dự toán huyện giao, 101.3% dự toán HĐND xã giao; Tổng ngân sách nhà nước đạt 83,27% dự toán huyện giao, đạt 67.83% dự toán HĐND xã giao. Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất công, giải quyết đất dịch vụ được chú trọng.

Thủ trưởng một số phòng, ban ngành huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho các đối tượng do ảnh hưởng của dịch Covid -19, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín chấp cho hộ cận nghèo vay vốn với lãi suất ưu đãi đầu vào để sản xuất phát triển kinh tế, đảm bảo các chế độ chính sách, đến nay tỷ lệ hộ cận nghèo là 73 hộ, chiếm 2,1%. Công tác an ninh – quốc phòng, trật tự an toàn được giữ vững; lực lượng công an chính quy đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tôn giáo, nội bộ nhân dân phát sinh trên địa bàn. Công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, thi đua khen thưởng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Công tác giáo dục, y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình tiếp tục được quan tâm. Công tác phòng chống dịch Covid -19, sốt xuất huyết được thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể dục thể thao.Trong thời gian tới, xã Vân Côn tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh phát triển cùng với 04 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, văn hóa xã hội, xây dựng chính quyền.

Đ/c Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đã thảo luận, làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự và hoạt động tôn giáo trên địa bàn, đồng thời đưa ra những kiến nghị, giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc mà xã Vân Côn đang gặp phải liên quan chủ yếu đến quản lý đất đai, vi phạm trật tự xây dựng; các tiêu chí xây dựng xã thành phường; công tác dân số kế hoạch hóa gia đình…

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Vân Côn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện tốt hơn nữa phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 03 tháng cuối năm 2020. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Vân Côn tập trung hoàn thiện 03 tiêu chí còn lại xây dựng xã thành phường (đất công trình giáo dục mầm non và phổ thông cơ sở, cân đối thu chi ngân sách nhà nước, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật). Chú trọng công tác giao đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết; đưa ra các giải pháp thiết thực giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên… Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đồng ý với các ý kiến, đề xuất của UBND xã Vân Côn; giao nhiệm vụ cụ thể đến từng phòng, ban huyện phối hợp với UBND xã Vân Côn giải quyết theo thẩm quyền./.

Phượng Nguyễn