Tin tức nổi bật

UBND huyện triển khai kế hoạch công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021
Ngày đăng 22/10/2020 | 15:35  | View count: 890

Chiều 21/10, UBND huyện tổ chức triển khai kế hoạch công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 tới thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn. Dự có đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Thượng tá Hà Quang Trung- UV BTVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức triển khai các văn bản của huyện liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn là Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện thực hiện tốt việc rà soát, nắm và quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. UBND huyện đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện gồm 25 ông bà và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với mỗi cơ quan thành viên hội đồng. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực của hội đồng, chủ trì và phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện trong công tác tuyên truyền; hướng dẫn các xã, thị trấn các bước tuyển quân.

Đại biểu dự hội nghị

Các ngành chuyên môn và UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện. Cho đến nay, toàn huyện đã hoàn thành phúc tra, rà soát nắm thực lực nguồn. Huyện sẽ tổ chức tập huấn sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho lực lượng chuyên ngành y tế cơ sở để công tác sơ tuyển đạt chất lượng cao hơn. Khi sơ tuyển sẽ tiếp tục sử dụng máy đo tật khúc xạ mắt. Cơ sở hoàn thành sơ tuyển xong trước ngày 15/11/2020; khám tuyển dự kiến tổ chức từ 15/12-18/12/2020. Trên cơ sở chỉ tiêu giao quân của Thành phố và kết quả khám tuyển, huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ đến thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ từ ngày 01/02-05/02/2021.

Đ/c Nguyễn Ngọc Mẽ- UV BTV HU, Trưởng Công an huyện Hoài Đức triển khai một số nội dung liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021

Kết luận hội nghị, giao nhiệm vụ cho thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về quy định tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, chính sách quân đội, hậu phương quân đội cũng như các chế tài xử lý đối với những vi phạm; Xác định vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị qua việc ban hành Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch cụ thể hoá Chỉ thị của cấp ủy về nhiệm vụ tuyển quân, phân công trách nhiệm của thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể chính trị.

Đ/c Nguyễn Anh- UV BTV HU, P.Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kết luận hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tổ chức niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa các thôn danh sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; công dân trong diện được miễn, hoãn, tạm hoãn gọi nhập ngũ; thanh niên trong diện điều động khám tuyển và trúng tuyển nhập ngũ năm 2021. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển, huy động lực lượng điều khám và tập trung đưa thanh niên đến địa điểm khám đúng thời gian quy định và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quản lý tốt các trường hợp trúng tuyển tại địa phương để đảm bảo quân số và chất lượng khi nhập ngũ, không để xảy ra trường hợp phải bù đổi sau giao quân.

Hai cơ quan chủ trì là Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện để tổ chức thực hiện đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật; thực hiện tốt công tác hiệp đồng giữa các cấp, các ngành trong từng khâu của nhiệm vụ tuyển quân./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh