Tin tức nổi bật

Ngày đăng 15/10/2020 | 14:54  | View count: 542

Chiều 14/10, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai hội thao chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng dân phòng năm 2020 và phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại chợ Sấu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV, Trưởng Công an huyện.

Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó Trưởng công an huyện triển khai kế hoạch hội thao và diễn tập tại hội nghị

Theo kế hoạch, hội thao chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng dân phòng huyện Hoài Đức năm 2020 được tổ chức vào ngày 23/10 tại khu đô thị Lideco. Hội thao gồm 2 nội dung thi: 100m chữa cháy và cứu tài sản, đội hình máy bơm chữa cháy và phun nước tiêu điểm. Lực lượng dân phòng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy tại cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các đơn vị thảo luận và cho ý kiến về chương trình hội thao, diễn tập

Với địa bàn rộng, huyện Hoài Đức hiện có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, chợ đang hoạt động thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh cùng hàng chục nghìn hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Chính vì vậy việc tổ chức Hội thao lần này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mỗi người dân trên địa bàn huyện về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa để không xảy ra cháy nổ, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Đối với phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại chợ Sấu, xã Dương Liễu, chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 28/10/2020 với tình huống giả định xảy ra cháy, nổ và sự cố. Việc giải quyết tình huống được chia làm 3 giai đoạn cụ thể. Giai đoạn 1: Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai; Giai đoạn 2: Lực lượng công an huyện Hoài Đức, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Đan Phượng triển khai; Giai đoạn 3: Các lực lượng của Công an Thành phố và UBND huyện gồm: Ban chỉ huy Quân sự, Bệnh viên đa khoa, công ty điện lực; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Khu vực 2 – Phòng PC07 triển khai. Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn dân đặc biệt khá khu vực chợ Sấu tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Giúp cho các lực lượng nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo và kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện theo đúng như kế hoạch. Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, kiểm tra cơ sở vật chất, tạo điều kiện để lực lượng dân phòng các xã luyện tập. Đồng thời tổ chức tập luyện, hợp luyện và tổng duyệt phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại chợ Sấu, xã Dương Liễu bài bản và chuyên nghiệp.

Hương Đỗ