Tin tức nổi bật

Lễ khởi công dự án đường Lại Yên - Vân Canh (từ đường Liên khu vực 2 đến đường Vành đai 3.5), huyện Hoài Đức
Ngày đăng 09/10/2020 | 16:04  | View count: 429

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội, sáng 08/10, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án Đường Lại Yên - Vân Canh (từ đường Liên khu vực 2 đến đường Vành đai 3.5). Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã có tuyến đường đi qua và đại diện các nhà thầu thi công dự án.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Lại Yên - Vân Canh (từ đường Liên khu vực 2 đến đường Vành đai 3.5) được UBND huyện Hoài Đức phê duyệt tại Quyết định số 5343/QĐ-UBND ngày 30/10/2019 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án nhằm tạo ra tuyến đường có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt, kết nối giao thông các tuyến đường liên khu vực đang được dự kiến đầu tư, các khu công nghiệp, khu đô thị mới với đường Vành đai 3.5 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các đơn vị tham gia dự án nhấn nút khởi công xây dựng đường Lại Yên - Vân Canh

Tuyến đường Lại Yên – Vân Canh có chiều dài 2,9km theo tiêu chuẩn đường liên khu vực, tốc độ thiết kế 80km/h. Dự án có điểm đầu tuyến giao với Vành đai 3.5 thuộc địa phận xã Vân Canh, điểm cuối giao với đường liên khu vực 2 thuộc địa phận thôn Phương Bảng, xã Song Phương. Dự án bao gồm các hạng mục: giải phóng mặt bằng, nền, mặt đường, hệ thống thoát nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, cây xanh, hệ thống an toàn giao thông với tổng mức đầu tư là 469 tỷ đồng. Thời gian thi công dự án 480 ngày kể từ ngày khởi công. Các đơn vị tham gia dự án bao gồm: Nhà thầu thiết kế - Công ty CP tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội; Nhà thầu thi công – Công ty CP xây dựng giao thông Long Thành; Đơn vị giám sát – Liên danh Công ty CP xây dựng phát triển 68 và Công ty CP tư vấn quản lý dự án Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh dự án xây dựng tuyến đường Lại Yên – Vân Canh sẽ kết nối, phát huy hiệu quả các đoạn đường đã và đang trong quy hoạch đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại; kết nối giao thông thuận lợi với đường Đại lộ Thăng Long. Để dự án đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện phối hợp chặt chẽ cùng các phòng, ban, địa phương liên quan tập trung thực hiện công tác GPMB; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, đảm bảo an toàn lao động. Đặc biệt, quá trình thực hiện dự án phải đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân./.

Phượng Nguyễn