Tin tức nổi bật

Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
Ngày đăng 01/10/2020 | 09:00  | View count: 292

Chiều 30/9, UBND Thành phố tổ chức buổi giao ban trực tuyến (phiên thứ 66) về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố dự và chủ trì phiên họp. Tại điểm cầu UBND huyện Hoài Đức, dự có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện cùng 20 điểm cầu dự thính tại các xã, thị trấn.

Tại Hà Nội, trong vòng  44 ngày qua không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, tiếp tục ghi nhận các trường hợp từ nước ngoài trở về dương tính với Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khẳng định tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế và xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người. Đối với các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar, UBND các quận, huyện, thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra và ra quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch, phòng chống cháy nổ.

Đ/c Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Ngô Văn Quý nêu rõ thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 23/9/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố đã ban hành Công văn số 4719/ UBND-KGVX ngày 25/9/2020 chỉ đạo các sở, ban, ngành Thành phố; các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thành phố cũng quản lý tốt các khu cách ly tập trung; thực hiện đúng quy trình, quy định, quản lý chặt chẽ khi tiếp đón người nhập cảnh về khu cách ly. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covdi-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Thành ủy và Thành phố. Thường xuyên kiểm tra giám sát, phát hiện kịp thời các nguy cơ lây nhiễm bệnh; cần lưu ý việc người dân còn chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng như ở phố đi bộ; đi chơi Trung thu; đi tập thể dục; Lên phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm công tác quản lý người nhập cảnh ở các khu cách ly, không để lây chéo, lây lan ra ngoài cộng đồng. Đặc biệt, việc tuyên truyền phòng, chống dịch phải đưa xuống tận tổ dân phố, từng hộ gia đình, không để xảy ra tình trạng người dân chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19./.

Phượng Nguyễn