Tin tức nổi bật

Hơn 70.000 học sinh các bậc học huyện Hoài Đức trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, khai giảng năm học mới 2020-2021
Ngày đăng 05/09/2020 | 11:30  | View count: 551

Sáng 05/9, hơn 70.000 học sinh và đông đảo cán bộ, giáo viên từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn huyện Hoài Đức phấn khởi trong ngày hội khai trường, đón chào năm học mới 2020-2021. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã dự lễ khai giảng, chúc mừng thầy và trò các nhà trường.

Đ/c Trần Văn Nghĩa-P.Bí thư TT Huyện ủy tặng quà cô và trò trường Tiểu học Di Trạch

Hoài Đức hiện có 91 trường học trực thuộc bao gồm 40 trường mầm non và 76 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập với tổng số 839 lớp 22.219 trẻ, lớp mẫu giáo 5 tuổi 169 lớp, tăng 20 lớp so với cùng kỳ; 26 trường tiểu học công lập với 676 lớp trên 25.700 học sinh, tăng 16 lớp; 23 trường THCS công lập với 420 lớp, 16.209 học sinh, tăng 18 lớp; 5 trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX. Năm học vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả, hoàn thành tốt các chương trình và kế hoạch đề ra. Cơ sở vật chất cho giáo dục không ngừng được củng cố, đầu tư. Đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, các nhà trường đã triển khai dạy và học trực tuyến đảm bảo chương trình, kế hoạch của năm học.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường-P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Huyên

Đ/c Nguyễn Đăng Sơn-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch TT HĐND huyện dự khai giảng tại trưởng Tiểu học Kim Chung B

Để đón chào cho năm học mới 2020-2021, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện vừa đảm bảo tiến độ, vừa thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phòng cũng đã triển khai tập huấn cho 100% cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 của năm học 2020-2021 về sử dụng sách giáo khoa lớp 1 chương trình mới. Năm học mới này, số học sinh của cả 3 cấp học đều tăng so với năm học trước. Các trường đã tiến hành rà soát, bố trí cơ sở vật chất, phòng học, bàn ghế và các trang thiết bị dạy học để bổ sung kịp thời.

Đ/c Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Cát Quế B

Các trường tổ chức khai giảng đảm bảo nhanh gọn, trang trọng và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND huyện chỉ đạo các trường đã tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học và toàn bộ khuôn viên trường, thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn phòng chống dịch trong trường học và rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khai giảng.

Lễ Khai giảng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng để học sinh cảm nhận được không khí vui tươi của ngày đầu năm học mới. Đối với bậc học mầm non, toàn bộ các trường đều tổ chức khai giảng trong mỗi lớp học, các trường Tiểu học, THCS, THPT căn cứ điều kiện thực tế bố trí số lượng học sinh dự khai giảng tập trung phù hợp, đảm bảo thực hiện giãn cách theo hướng dẫn. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đều thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang khi tham dự buổi Lễ. /.

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh