Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 2, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 31/07/2020 | 09:30  | View count: 1021

Sáng 30/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoài Đức khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 2. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Trưởng phòng Tổ chức quận, huyện - Ban Tổ chức Thành ủy. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định của BTV Thành ủy về chuẩn y Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 41 đồng chí, BTV Huyện ủy gồm 13 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 07 đồng chí. Đồng thời, hội nghị tập trung thảo luận, tham gia ý kiến về Dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoài Đức khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Quyết định Chương trình Kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ huyện Hoài Đức khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong giai đoạn 2020-2025, Đảng bộ huyện Hoài Đức xác định 16 nhóm chỉ tiêu với quyết tâm huy động hiệu quả mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, bền vững, đạt bình quân 11%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 95 triệu đồng/người/năm trở lên. Đảng bộ huyện cũng nêu rõ 05 nhiệm vụ trọng tâm, 02 khâu đột phá và 07 nhóm giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới. Trong đó, tập trung phát triển kinh tế; quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của hệ thống chính quyền các cấp; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chỉnh đốn Đảng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự thống nhất trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp vào các Dự thảo trình tại hội nghị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, người đứng đầu cấp ủy của các tổ chức Đảng, chính quyền, các cơ quan chủ động và nêu cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sâu sát cơ sở, nắm chắc lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã được Ban Chấp hành Đảng bộ xác định, tạo tiền đề từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ  XXIV đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết, Chương trình hành động của Đại hội đến các tầng lớp quần chúng nhân dân; đề nghị các cơ quan, đơn vị bắt tay ngay vào việc xây dựng Kế hoạch, Đề án để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá đạt hiệu quả cao. Trước mắt, BCH Đảng hộ huyện cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo cả hệ thống chính trị tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí UV BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 nghỉ chế độ hưu trí

Sau khi kết thúc hội nghị Ban Chấp hành Đảng hội huyện lần thứ 2, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức gặp mặt, chia tay 05 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, gồm: đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Lương Ngọc Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Đăng Hoan – HUV, Chủ tịch HĐND xã Yên Sở do nghỉ chế độ hưu trí./.

Phượng Nguyễn