Tin tức nổi bật

Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 năm 2020 của UBND thành phố Hà Nội
Ngày đăng 30/07/2020 | 08:30  | View count: 303

Sáng 29/7, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 năm 2020. Tại điểm cầu UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Chung –Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Đức Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã, thị trấn của 20 điểm cầu trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác tháng 7/2020 tại điểm cầu UBND huyện

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 và các tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020; kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong tháng 8/2020. Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận với 24 ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số địa phương trên địa bàn Thành phố. Các ý kiến cơ bản đều đồng thuận với nội dung báo cáo trình tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo, thảo luận về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, tình hình diễn biến dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố - Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các đơn vị, quận, huyện, thị xã đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố trong triển khai các nội dung toàn diện về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến mới, ngày một phức tạp, trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2020, UBND Thành phố tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo chương trình công tác đề ra, đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã rút ngắn thủ tục để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; khởi động lại toàn bộ các hoạt động về công tác phòng chống dịch trên tinh thần giống như giai đoạn 1, giai đoạn 2; đồng thời tập trung công tác phòng chống các loại dịch bệnh khác, không để xảy ra tình trạng dịch chồng dịch. Ngoài ra, cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Thực hiện tốt Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp. Tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất, nhập khẩu. Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI. Đẩy nhanh, hoàn thiện thủ tục thành lập các cụm công nghiệp trên địa bàn theo quy hoạch. Yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các trình tự thủ tục để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ và công tác giải ngân các dự án đầu tư công; các công trình, dự án cần tăng cường máy móc, tăng ca để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian, đặc biệt chú trọng các dự án khởi công, hoàn thành chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc. Cùng với đó, Sở Giáo dục và các quận, huyện, thị xã chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo phòng chống dịch theo quy định; tiến hành rà soát các trường hợp học sinh, sinh viên đi từ vùng có dịch trở về từ đầu tháng 7 đến nay.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020 của UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đến các đại biểu dự hội nghị. Trong đó, các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trần cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả theo chỉ đạo, điều hành của cấp trên liên quan đến: công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thành lập các tổ xung kích về phòng chống dịch bệnh chân tay miệng, sốt xuất huyện tại cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, chủ động nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 tại nơi lưu trú và trong cộng đồng; tiếp tục quan tâm công tác phòng chống cháy nổ, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo...

Theo thống kê, tính đến ngày 28/7, trên địa bàn huyện hiện có 432 trường hợp đi từ vùng dịch Đà Nẵng trở về. Trong đó, 88 trường hợp đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính với virus SARS COV-2. Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiếp tục tiến hành rà soát các trường hợp còn lại; giám sát chặt chẽ diễn biến dịch để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra./.

Phượng Nguyễn