Tin tức nổi bật

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu huyện Hoài Đức năm học 2019 - 2020
Ngày đăng 27/07/2020 | 13:30  | View count: 522

Sáng 24/7, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020. Đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Đỗ Đức Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo và trao thưởng cho học sinh giỏi tiêu biểu.

Đ/c Vương Văn Lâm - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông qua báo cáo

Năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục huyện Hoài Đức đã chung tay cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch covid-19. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo với tinh thần tạm dừng đến trường, không dừng việc học, ngành Giáo dục đào tạo huyện đã chủ động tổ chức triển khai tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên 3 cấp học; triển khai tổ chức hướng dẫn học sinh học trên truyền hình, sử dụng các phần mềm vào dạy học trực tuyến, thu hút trên 92% số học sinh tham gia, giúp cho hoạt động dạy học của giáo viên và các em học sinh không bị gián đoạn. Ngành Giáo dục huyện ổn định và giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học; quy mô mạng lưới trường học phát triển đa dạng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các trường ở 3 cấp học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Hiện nay, toàn huyện có 54/77 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt 70,1%. Hệ thống thư viện trường học từng bước được củng cố và phát triển, có 43/47 thư viện đạt chuẩn, trong đó có một thư viện xuất sắc và 10 thư viện tiên tiến.

Đại biểu dự Lễ tuyên dương khen thưởng

Giáo dục Mầm non duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe định kỳ; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi giảm so với cùng kỳ năm học trước. Cấp học mầm non được Sở Giáo dục đào tạo khen thưởng thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 - 2020. Trường mầm non Yên Sở đạt giải xuất sắc cấp Thành phố. Nhiều trường mầm non đã đẩy mạnh ứng dụng phương pháp hiện đại của các nước tiên tiến đưa vào các hoạt động của trẻ.

Giáo dục Tiểu học duy trì tốt kỷ cương nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Các trường chủ động đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học sinh theo hướng đổi mới, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Giáo dục Trung học cơ sở, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh được rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Thầy, cô giáo vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, thực hành, dạy học theo dự án, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học. Kết quả giáo dục đại trà và công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tăng hơn so với năm học trước, chất lượng mũi nhọn được duy trì và giữ vững. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố đạt 40 giải; trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 15 giải ba và 22 giải khuyến khích; 2 học sinh đạt giải tư cuộc thi sáng tạo khoa học dành cho học sinh Trung học cơ sở.

Phong trào thể dục thể thao được duy trì và phát triển mạnh, học sinh Hoài Đức tham gia thi đấu các môn thể thao cấp Thành phố giành 29 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 20 huy chương đồng; giải tập thể đạt 1 huy chương đồng môn bóng đá nam Trung học cơ sở; tham gia các cuộc thi vẽ tranh đạt 1 giải nhất và 3 giải nhì.

Đ/c Đỗ Đức Trung - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh luôn được quan tâm và chỉ đạo sát sao; đẩy mạnh việc triển khai giảng dạy bộ tài liệu “giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, “chương trình giáo dục địa phương”. Công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, bảo vệ môi trường được thực hiện có chất lượng.

Các học sinh giỏi tiêu biểu được khen thưởng

Tại Lễ biểu dương khen thưởng, ngành Giáo dục huyện có 226 học sinh được UBND huyện tặng giấy khen gồm các em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi, đạt huy chương cấp Thành phố; các em đạt giải nhất, nhì, ba cấp huyện; học sinh tiêu biểu, bé khoẻ ngoan và học sinh có thành tích trong công tác Trần Quốc Toản. Tiêu biểu trong các tấm gương học giỏi có em Nguyễn Trung Vân Anh, lớp 9D trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Huyên đạt giải nhì môn hóa học và giải ba môn khoa học kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố; em Nguyễn Quang Hiệp, lớp 9D trường THCS Nguyễn Văn Huyên đạt giải nhất môn Địa lý, em Nguyễn Ngọc Bảo Nhi, lớp 9A2, trường THCS Anpha đạt giải nhì môn Tiếng Anh cấp Thành phố; em Phí Đình Trường, lớp 9A trường THCS Lại Yên đạt giải ba môn Vật lý, giải khuyến khích môn Khoa học cấp Thành phố; em Hồ Trần Khánh Linh, lớp 9D trường THCS Nguyễn Văn Huyên đạt 2 giải ba môn Toán và môn Khoa học cấp Thành phố./.

Phương Lan