Tin tức nổi bật

UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý II và 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 30/06/2020 | 09:51  | View count: 396

Sáng 29/6, UBND Thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý II và 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Chung – UV Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Dự và chủ trì hội nghị giao ban tại điểm cầu huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Đức Trung – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện cùng 20 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - UV Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị giao ban tại điểm cầu UBND Thành phố

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố đã trực tiếp báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong quý II và 6 tháng đầu năm 2020 liên quan đến: tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố giao 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tình hình triển khai cấp nước sạch mùa hè, công tác duy tu, duy trì hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố; công tác triển khai kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh năm học 2020-2021; công tác triển khai Chương trình 15/CTr-UBND ngày 17/1/2020 của UBND Thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn  năm 2020...

Trên cơ sở lắng nghe 21 báo cáo, ý kiến, đề xuất của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quý II và 6 tháng đầu năm 2020, Thành phố đề ra 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong tháng 7. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh thời gian tới cần: Triển khai tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố; Chuẩn bị tốt nội dung phục vụ các chương trình làm việc của Thành ủy và HĐND Thành phố; Tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế; Tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất, nhập khẩu. Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI. Đồng thời, tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh tái đàn lợn. Tập trung thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 07/CTr-UBND ngày 09/01/2020 của UBND Thành phố về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2020; 05 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong quản lý đầu tư, xây dựng để nâng cao hiệu quả đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội do tác động của dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục cắt giảm các thủ tục hành chính nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, khuyến khích và mở rộng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; Tăng cường chất lượng, hiệu quả quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học; Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân... Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cụ thể đến từng sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Phượng Nguyễn