Tin tức nổi bật

Đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị Giao ban công tác đất dịch vụ trên địa bàn huyện
Ngày đăng 26/06/2020 | 15:00  | View count: 1116

Sáng 25/6, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị giao ban công tác đất dịch vụ 06 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Trung tâm Phát triển quỹ đất, Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Quản lý đô thị, Tài chính-Kế hoạch, Văn phòngUBND&HĐND huyện. Các đồng chí lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính của các xã, thị trấn trên địa bàn có đất dịch vụ.

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự tập trung quán triệt thực hiện của UBND huyện và các xã, thị trấn, công tác triển khai giao đất dịch vụ cho nhân dân trên địa bàn huyện đang từng bước được đẩy mạnh. Trong 06 tháng đầu năm 2020, số hộ được giao đất trên sơ đồ là 2.014 hộ. Số hộ đã giao đất trên thực địa là 1.014 hộ bao gồm: 242 hộ xã Lại Yên, 261 hộ xã An Khánh, 98 hộ xã Kim Chung, 248 hộ xã Song Phương và 165 hộ thị trấn Trạm Trôi. Đồng thời, UBND huyện phê duyệt kết quả bắt thăm đất dịch vụ của 218 hộ xã Song Phương và phê duyệt điều chỉnh phương án giao đất dịch vụ tại 2 xã Kim Chung, An Thượng. Bên cạnh đó, công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ. Lên phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 153 hộ dự án 1,26ha xã Lại Yên và 81 hộ thuộc dự án đất dịch vụ X1, xã An Thượng; Tổ chức tuyên truyền vận động 06 hộ nằm trong dự án đất dịch vụ X5, X6 xã Di Trạch nhận tiền và hoàn thành giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tính đến nay, công tác giải phóng mặt bằng và giao đất dịch vụ tại các xã, thị trấn còn chậm so với kế hoạch do một số hộ dân không phối hợp thực hiện nghĩa vụ tài chính, ghép diện tích ô tối thiểu; không đồng thuận về chính sách bồi thường nên dẫn đến tình trạng thiếu hợp tác trong quá trình kiểm kê, kiểm đếm tài sản trên diệc tích đất thu hồi. 

Đ/c Nguyễn Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị về những vướng mắc trong công tác giao đất dịch vụ trên địa bàn. Trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng; công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án đất dịch vụ X5,X6 xã Di Trạch; khu đất dịch vụ X2 xã Song Phương; những tồn tại trong công tác giao đất ngoài thực địa...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các kiến nghị, đề xuất trong quá trình giao đất dịch vụ của từng địa phương; đề nghị cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn đọng trên tinh thần vì lợi ích của người dân và bảo đảm đúng quy định pháp luật. Nhằm đẩy nhanh tiến độ giao đất dịch vụ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần tăng cường kiểm tra, rà soát những hộ dân đủ điều kiện để có thông báo cụ thể; tổ chức giao đất dịch vụ cho các hộ ngay khi hoàn thiện hạ tầng; giới thiệu địa điểm, bố trí vốn xây dựng hạ tầng để giao đất dịch vụ cho các hộ bị thu hồi đất. Đối với các hộ chưa kê khai, kiểm đếm, UBND xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tập trung triển khai, xây dựng kế hoạch mời các hộ đến kiểm đếm. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để các hộ chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng; đồng thời các ban, ngành có liên quan hoàn thiện hồ sơ, xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất theo quy định đối với các trường hợp cố tình không chấp hành./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh