Tin tức nổi bật

Hội nghị nghe báo cáo về việc triển khai Quyết định số 1955/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội
Ngày đăng 23/06/2020 | 10:28  | View count: 1100

Chiều 22/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo về việc triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn phòng: Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện. Các đồng chí trong Tổ thẩm định xét duyệt hồ sơ của huyện và đồng chí Chủ tịch UBND, cán bộ Lao động TBXH, Trưởng Công an của 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo hội nghị

Căn cứ Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch; Quyết định thành lập 05 Tổ thẩm định xét duyệt hồ sơ của huyện đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả, đúng nguyên tắc, đúng đối tượng.

Tính đến ngày 22/6, UBND huyện đã tiếp nhận 378 hồ sơ của 07/20 xã, thị trấn đề nghị hỗ trợ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các xã, thị trấn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như việc thẩm định điều kiện để hỗ trợ cho nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do) không có cơ sở kiểm tra, xác minh mà chủ yếu dựa vào thông tin do người lao động cung cấp; không có hệ thống lọc, rà soát đối tượng… Từ đó dễ phát sinh việc trục lợi chính sách; trùng lặp đối tượng được hưởng các gói chính sách hỗ trợ.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã có ý kiến trao đổi về quá trình thực Quyết định 1955 của UBND Thành phố; việc xác định các đối tượng thụ hưởng hỗ trợ; đồng thời đề nghị huyện và các cơ quan chức năng huyện có hướng dẫn cụ thể, đặc biệt trong việc xác minh nhóm đối tượng lao động tự do để các địa phương còn lại triển khai, rà soát đảm bảo khách quan, minh bạch, kịp thời.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Tổ thẩm định xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện theo Quyết định 1955 của UBND thành phố Hà Nội cần nỗ lực vào cuộc để rà soát, xác minh 378 hồ sơ đã tiếp nhận thuộc các nhóm đối tượng thụ hưởng với tinh thần công tâm, khách quan, tránh xảy ra sai sót. Đối với 13 xã, thị trấn chưa triển khai xét duyệt hồ sơ khẩn trương tổ chức rà soát, lập danh sách những đối tượng người lao động và doanh nghiệp được hưởng hỗ trợ theo quy định, đảm bảo nghiêm túc, không trùng lặp, không bỏ sót đối tượng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện chủ động phối hợp với các Sở, ngành, cơ quan liên quan xử lý những vướng mắc phát sinh./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh