Tin tức nổi bật

UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện
Ngày đăng 05/06/2020 | 14:44  | View count: 367

Nhận định rõ việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại. Chiều 04/6, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh – Phó Trưởng Công an huyện. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ huyện, phòng Tư pháp huyện; đại diện chỉ huy Đội Tổng hợp, chỉ huy và các đồng chí cán bộ chiến sỹ đội Cảnh sát QLHC về TTXH, đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Tham dự hội nghị tại 20 điểm cầu xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ, Ban chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an chính quy và bán chuyên trách, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cán bộ văn hóa- xã hội, cán bộ Tư pháp – Hộ tịch.

Toàn cảnh hội nghị

Để thực hiện Kế hoạch số 95/KH-CAHN-PC06-PV01 ngày 18/3/2020 của CATP Hà Nội về “Triển khai thực hiện Đề án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư  trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Công an huyện Hoài Đức xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo và tăng cường chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, Công an huyện yêu cầu các đơn vị báo cáo để kịp thời có hướng dẫn giải quyết.

Đ/c Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công an huyện cần bố trí đủ nguồn nhân lực, phương tiện khảo sát, xây dựng hạ tầng phục vụ Dự án; đảm bảo thông tin đưa vào CSDLQG về dân cư chính xác; các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật, bổ sung thông tin dân cư còn thiếu, chỉnh sửa thông tin sai lệch, tránh thiếu sót; thu thập các thông tin dân cư mới, đảm bảo mọi biến động về thông tin dân cư của công dân luôn được cập nhật kịp thời. Bên cạnh đó, để việc triển khai Dự án được thuận lợi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, tầm quan trọng của công tác triển khai thực hiện Dự án CSDLQG về dân cư để cán bộ, người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và phối hợp trong quá trình thực hiện đảm bảo đến ngày 30/6/2020 hoàn thành việc đánh giá, thẩm định đầy đủ thông tin trước khi chuyển đổi đồng bộ vào CSDLQG về dân cư.

Có thể nói, việc hoàn thành sớm công tác thu thập dữ liệu thông tin về dân cư trên địa bàn huyện tạo cơ sở quan trọng, kịp thời phục vụ công tác quản lý Nhà nước, hoạch định các chính sách phát triển kinh tế xã hội. Triển khai thực hiện tốt nội dung này, không chỉ góp phần thúc đẩy lộ trình tiến tới đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân… mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý các loại đối tượng, hỗ trợ tra cứu, xác minh về nhân thân của công dân. Qua đó, phục vụ đắc lực công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn../.

Phượng Nguyễn