UBND Thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 5 năm 2020
Ngày đăng 29/05/2020 | 16:07  | View count: 343

Sáng 29/5, UBND Thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 5/2020. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Quang Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện; các phòng, ban, đơn vị huyện và các đồng chí Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an của 20 xã, thị trấn thuộc huyện dự tại các điểm cầu.

Toàn cảnh hội nghị giao ban tại điểm cầu huyện Hoài Đức

Tại buổi giao ban, lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố báo cáo về một số nội dung: báo cáo kết quả công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và các tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố tháng 5/2020; báo cáo công tác triển khai kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố năm 2020, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; báo cáo triển khai kế hoạch cải thiện, nâng cao các chỉ số: PAR INDEX, PAPI, SIPAS năm 2020 của thành phố; báo cáo triển khai kế hoạch đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xảy ra trong mùa nắng nóng trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo, trong tháng 5/2020 mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố có nhiều khởi sắc. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 5/2020 tăng 4,7%; sản xuất công nghiệp tăng 12,3%; chỉ số giá tiêu dùng CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 4%; thu hút đầu tư nước ngoài 5 tháng đầu năm 2020 đạt 1.056 triệu USD. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm. An sinh xã hội được đảm bảo, các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Hệ thống  hạ tầng kỹ thuật đô thị tiếp tục được duy trì.

Sau khi lắng nghe 18 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các Sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo UBND một số quận, huyện, thị xã, thảo luận, trao đổi về những vướng mắc, đồng thời đề xuất triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nêu rõ từng nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện trong tháng 6 và những tháng cuối năm 2020 đối với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã. Cụ thể, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu: tăng cường, chủ động phòng chống dịch cho cây trồng, vật nuôi đồng thời tập trung chỉ đạo, thu hoạch kịp thời vụ xuân theo kế hoạch; nghiêm túc triển khai công tác phòng chống thiên tai, tiêu thoát nước, an toàn lưới điện; tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống phát sinh; triển khai nhanh chóng, kịp thời các cơ chế, chính sách của Chính phủ, Thành phố về hỗ trợ, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội do tác động của dịch Covid-19; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, duy trì và mở rộng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 gắn với tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia; tăng cường trách nhiệm của các cấp cơ sở trong tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại; tăng cường phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn. Cùng với đó, tích cực triển khai tổ chức các sự kiện văn hóa-thể thao, kích cầu du lịch, tiêu dùng nội địa; chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ  kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng chỉ đạo chuẩn bị và triển khai tốt các điều kiện tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

Phượng Nguyễn