Tin tức nổi bật

Huyện Hoài Đức tổ chức Lễ gắn biển công trình cải tạo, nâng cấp đê Tả Đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện Hoài Đức chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại hội Đảng các cấp huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 28/05/2020 | 13:30  | View count: 1178

Sáng 28/5, Huyện Hoài Đức long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình cải tạo, nâng cấp đê Tả Đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện Hoài Đức chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại hội Đảng các cấp huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2020-2025. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành UBND huyện, MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện các nhà thầu thi công dự án.

Đại biểu dự buổi Lễ

Công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đê Tả Đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện Hoài Đức là một trong những dự án trọng điểm của Thành phố giao UBND huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 12/2018, thời gian thi công theo hợp đồng là 720 ngày, tổng vốn đầu tư 418,9 tỷ đồng. Vị trí xây dựng dự án từ K2+700 tại nút giao với tuyến đường N6 thuộc địa phận huyện Đan Phượng đến K19+490 đấu nối với Trạm bơm Yên Nghĩa (quận Hà Đông) có tổng chiều dài 16,79km. Dự án được triển khai với hình thức gia cố mặt đê rộng 9m, cụ thể: mặt đường rộng 7m, lề hai bên (2x1)m, hệ số mái hạ lưu m=3; hệ số mái thượng lưu m=2, những đoạn chân đê tiếp giáp đường hành lang hiện trạng, những vị trí khó khăn về giải phóng mặt bằng, xây dựng tường chắn đê bằng bê tông cốt thép; đồng thời xây dựng hệ thống công trình phụ trợ đồng bộ gồm hệ thống chiếu sáng, thoát nước, biển giao thông.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định công nhận công trình cho Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện – Đại diện chủ đầu tư dự án

Đối với dự án công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đê Tả Đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện, ngay từ khi khởi công, lãnh đạo UBND huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, các đơn vị tư vấn, giám sát, nhà thầu thi công và UBND 09 xã có tuyến đường đê chạy qua quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành Thành phố tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đề ra. Đến nay, các hạng mục thi công đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến tháng 6/2020 công trình được bàn giao đưa vào sử dụng, vượt tiến độ 06 tháng.

Đ/c  Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ gắn biển, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh dự án cải tạo, nâng cấp đê Tả Đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện là tuyến đường huyết mạch quan trọng. Dự án được đầu tư xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại; phân bổ, giảm tải lưu lượng giao thông cho các tuyến đường hướng Đông; kết nối giao thông thuận lợi với đường Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 6; thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của các xã ven đê nói riêng và của huyện nói chung; từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung, đáp ứng tiêu chí xây dựng huyện Hoài Đức trở thành Quận trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng, đẩy nhanh tiến độ thi công của các nhà thầu, đơn vị tư vấn, giám sát; sự phối hợp của Đảng ủy, UBND các xã liên quan trong việc xử lý vướng mắc, tháo gỡ khó khăn; đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Hoàng Trường cũng yêu cầu Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện tập trung chỉ đạo nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát khẩn trương rà soát, hoàn thành các hạng mục còn lại, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; giao UBND các xã ven đê Tả Đáy của huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân, các phương tiện tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức gắn biển công trình đê Tả Đáy

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đê Tả Đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện là công trình tiêu biểu chào mừng đại hội Đảng các cấp huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời cũng là động lực để đẩy nhanh việc thi công các dự án trọng điểm của huyện, góp phần thúc đẩy hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới./.

Phượng Nguyễn