Tin tức nổi bật

Ngày đăng 02/04/2019 | 10:40  | View count: 1435

Chiều 1/4, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị giao ban quý 1/2019; triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quang Đức- Thành uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các Thành viên UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan huyện và Thủ trưởng một số ngành dọc trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Quý 1/2019, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra; tiếp tục tăng cường các biện pháp, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng. 3 tháng đầu năm 2019, giá trị hàng hoá, thương mại dịch vụ ước thực hiện 3.650,4 tỷ đồng, tăng 29,47% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.053 tỷ đồng, tăng 11,87% so cùng kỳ; Nông nghiệp- phát triển nông thôn được quan tâm, chú trọng. Huyện đã tổ chức triển khai sản xuất vụ xuân đúng kế hoạch, với diện tích 1.855 ha lúa, 1.255ha cây màu; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; chủ động ngăn chặn, ứng phó các dịch bệnh có thể xảy ra. Công tác quy hoạch- giao thông được thực hiện tốt. Công tác thu, chi ngân sách, kế hoạch đầu tư được đảm bảo. Công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất dịch vụ tiếp tục được chú trọng. Huyện đã phê duyệt 09 phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với 09 dự án; thực hiện chi trả 231 hộ trong phạm vi thu hồi; tổ chức bắt thăm và phê duyệt kết quả bắt thăm vị trí ô đất dịch vụ của 1.265 hộ thuộc các xã: An Khánh, Song Phương, Kim Chung. Công tác quản lý và sử dụng đất đai, môi trường được tăng cường. Công tác giáo dục- đào tạo; y tế, dân số- Kế hoạch hoá gia đình, văn hoá thông tin, thể dục thể thao được duy trì, thực hiện tốt. Việc thực hiện chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đúng chế độ. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, công tác tư pháp, thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan huyện phát biểu ý kiến những kiến nghị, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện các nhiệm vụ công tác, đặc biệt là nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2019 và  ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Đăng Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Đức- Thành uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan huyện bổ sung, hoàn thiện các nội dung thuộc cơ quan, đơn vị trong báo cáo kết quả công tác quý 1/2019, triển khai nhiệm vụ quý 2/2019 của UBND huyện; triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo đúng tiến độ, bám sát đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Đ/c Nguyễn Quang Đức- Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Các phòng, ban, cơ quan huyện phối hợp các xã, thị trấn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm, đặc biệt là Dịch bệnh tả lợn Châu phi vừa phát sinh trên địa bàn xã An Khánh, không để dịch bệnh lây lan. Nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tu sửa kênh tiêu, các nhiệm vụ liên quan đến sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn, kịp thời ứng phó trong mùa mưa bão. Thực hiện tốt trật tự đô thị, quy hoạch nông thôn mới, quy hoạch Thị trấn Trạm Trôi gắn với quy hoạch trung tâm hành chính huyện; đẩy mạnh công tác thu- chi ngân sách, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; chú trọng việc thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo; công tác quản lý giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác tôn giáo, kế hoạch giảm nghèo giai đoạn 2019-2020; kiểm soát chặt chẽ việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể, công tác y dược tư nhân. Tiếp tục chú trọng việc đánh giá cán bộ công chức viên chức hàng tháng; thực hiện hiệu quả chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Năm dân vận chính quyền”, thực hiện quy tắc ứng xử; thực hiện Đề án vị trí việc làm, sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ công chức; đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch kế hoạch thi tuyển công chức, viên chức năm 2019; thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp bất thường và phiên giải trình kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của HĐND huyện diễn ra trong thời gian tới./.

Thanh Hồng