Tin tức nổi bật

Huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị giao ban kết quả thực hiện Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành Quận vào năm 2020
Ngày đăng 27/03/2019 | 13:36  | View count: 1616

Chiều 26/3, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị giao ban kết quả thực hiện Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành Quận vào năm 2020 và triển khai kế hoạch tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban cơ quan UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về việc đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành Quận vào năm 2020, UBND huyện Hoài Đức đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban cơ quan, UBND các xã, thị trấn khẩn trương, nghiêm túc thực hiện. Đến nay, huyện đã đạt 19/27 tiêu chí, các chỉ tiêu chưa đạt là 8/27 chỉ tiêu, trong đó gồm chỉ tiêu: cân đối thu chi ngân sách; mật độ đường giao thông đô thi; cơ sở y tế cấp đô thị; công trình dịch vụ thương mại cấp đô thị; tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý; đất cây xanh công cộng; tuyến phố văn minh đô thị; không gian công cộng đô thị. Theo đề án đối với tiêu chí phường, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cơ bản đạt từ 6-13/15 tiêu chí, trong đó có một số xã đạt cao như Vân Canh, Yên Sở, Thị trấn Trạm Trôi…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Đề án của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung, nghiêm túc thực hiện Đề án, trong đó cần quan tâm, chú trọng đến các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt như: công tác quy hoạch trung tâm xã, thị trấn, các tuyến đường giao thông; tiến hành kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện các dự án gắn với 08 tiêu chí chưa đạt của huyện; tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn; quan tâm tiêu chí về y tế, văn minh đô thị song song với các tiêu chí về chỉnh trang đô thị, đánh biển số nhà, hệ thống cây xanh…; các xã, thị trấn khẩn trương có Kế hoạch, Nghị quyết cụ thể để thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành Quận vào năm 2020 gắn với các tiêu chí Phường đảm bảo đúng tiến độ./.

Thanh Hồng