Tin tức nổi bật

Huyện Hoài Đức dự hội nghị giao ban trực tuyến UBND Thành phố Hà Nội quý I năm 2019
Ngày đăng 27/03/2019 | 13:32  | View count: 886

Sáng 26/3, UBND Thành phố tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến UBND Thành phố Hà Nội quý I năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quang Đức -Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hoài Đức. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan huyện; Chủ tịch UBND 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thành phố quý I năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019; báo cáo kết quả triển khai chương trình hành động số 12/CTr-UBND ngày 10/01/2019 của UBND Thành phố về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Báo cáo tóm tắt công tác chỉ đạo điều hành và Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao quý I và trọng tâm nhiệm vụ quý II/2019; Báo cáo công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự lòng đường vỉa hè, đặc biệt là kết quả triển khai xử lý vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau khi nghe các báo cáo, đã có 20 đại biểu thuộc các Sở, ban, ngành, UBND các Quận, Huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố phát biểu ý kiến, tập trung vào những biện pháp, giải pháp, kiến nghị, đề xuất để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019 đảm bảo hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị đã phát biểu kết luận hội nghị. Để thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, UBND thành phố đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019, trước hết là tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả 76 nhiệm vụ, giải pháp tại Chương trình hành động số 12/CTr-UBND của UBND thành phố về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2019” và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ theo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Quang Đức -Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ cụ thể trên địa bàn huyện. Các phòng, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn cụ thể hóa các nội dung chương trình, nhiệm vụ do Sở, ban, ngành UBND Thành phố giao gắn với việc rà soát, thực hiện công tác trọng tâm năm 2019 của huyện; tập trung nghiên cứu, chuẩn bị các nội dung phục vụ hội nghị giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I/ 2019 của huyện dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4/2019 đạt kết quả cao; rà soát, nghiên cứu chương trình trọng tâm năm 2019 của huyện để triển khai thực hiện theo đúng tiến độ, đạt hiệu quả./.

Thanh Hồng