Huyện ủy Hoài Đức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018
Ngày đăng 11/01/2019 | 15:15  | View count: 2422

Sáng 10/01, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và đại diện Ban Tổ chức Thành ủy.

Đ/c Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Thông qua báo cáo

Năm 2018, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Công tác tuyên truyền tiếp tục được chú trọng triển khai thường xuyên, kịp thời, hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, trang trọng, tiết kiệm. Huyện đã thành lập được 3 tổ chức cơ sở đảng ngoài khu vực nhà nước, đạt 100% kế hoạch thành phố giao và thành lập Đảng bộ khối doanh nghiệp trực thuộc Huyện ủy. Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một tổ chức đảng khắc phục khuyết điểm, yếu kém vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Công tác tổ chức cán bộ, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng được quan tâm. Năm 2018, huyện đã mở được 77 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 8.222 học viên; kết nạp được 192 đảng viên mới, đạt 101% chỉ tiêu thành phố giao; tổ chức trao huy hiệu đảng cho 432 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát được các cấp ủy đảng quan tâm. Các cuộc kiểm tra của cấp ủy khi kết luận đảm bảo khách quan, chính xác, chỉ rõ sai phạm của các tổ chức đảng và đảng viên.

Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện nghiêm chủ đề năm “nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực thi nhiệm vụ. Kinh tế tăng trưởng 10,65%, thu ngân sách 2.215 tỷ đồng, đạt 142,7% dự toán thành phố giao. Công tác giao đất dịch vụ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu, thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; lĩnh vực giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt, giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động hiệu quả. Với những kết quả đạt được năm 2018, Huyện ủy Hoài Đức đề nghị Thành ủy công nhận đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Vương Duy Hướng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh những kết quả huyện đạt được năm 2018, đồng thời nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Nhất là tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ cho nhân dân; tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường vành đai 3.5, dự án đê tả Đáy, trường THPT Hoài Đức C; triển khai đồng bộ các giải pháp về thu, chi ngân sách; phấn đấu xây dựng huyện thành quận vào năm 2020. Sớm ban hành thông tin nội bộ  hàng tháng; đổi mới công tác cán bộ, sắp xếp kiện toàn tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự đại hội đảng các cấp; xây dựng, triển khai kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định. Tập trung thực hiện chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019; công tác chăm lo phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Kỷ Hợi đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Các cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, Huyện ủy đã khen thưởng 6 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 10 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng đảng năm 2018.

Phương Lan