Tin tức nổi bật

Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 20/12/2018 | 10:10  | View count: 1959

Sáng 18/12, kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá 19 đã trọng thể khai mạc tại hội trường lớn UBND huyện. Dưới sự chủ trì của ông Vương Duy Hướng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trục HĐND huyện và ông Nguyễn Trung Thuận-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp sẽ đánh giá việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ và bàn giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội huyện năm 2019.

 

Đại biểu dự kỳ họp

Dự kỳ họp có ông Duy Hoàng Dương-Phó Trưởng ban Pháp chế, HĐND thành phố; đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn. Thay mặt chủ toạ khai mạc kỳ họp, ông Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khái quát kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, chỉ rõ nhiệm vụ của kỳ họp và trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện trong việc đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện năm 2019 để tạo nên thành công của kỳ họp.

Ông Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Ngày làm việc thứ nhất, kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa 9 đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND, thường trực HĐND huyện năm 2018, phương hướng nhiệmvụ năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, thu-chi ngân sách Nhà nước, Công tác kiểm sát, xét xử năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo của các ban HĐND huyện thẩm tra báo cáo của UBND huyện và các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-TVHU, P.Chủ tịch TT HĐND huyện thông qua báo cáo hoạt động của HĐND huyện năm 2018

Năm 2018, Thường trực và hai ban của HĐND huyện đã tăng cường hoạt động giám sát tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề còn nhiều vướng mắc, tồn tại. Trên cơ sở đó kiến nghị với cấp có thẩm quyền và đề nghị UBND huyện có biện pháp chỉ đạo giải quyết. Từ đó hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra. UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội. Với sự giám sát của HĐND, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban xây dựng Đảng, UB MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 19.131 tỷ đồng, tăng 10,65% so với năm 2017, trong đó giá trị giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng là 8.868 tỷ đồng, giá trị thương mại-dịch vụ là 9.036 tỷ đồng, sản xuất nông nghiệp là 1.227 tỷ đồng. Thu ngân sách Nhà nước đạt cao, tăng 86,5% so với năm 2017, đạt 142% dự toán thành phố giao.

Lãnh đạo UBND huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, thu chi ngân sách năm 2018

Trong phát triển kinh tế, các hoạt động thương mại-dịch vụ được quan tâm với việc quản lý tốt thị trường, chủ động nắm tình hình, theo dõi, đánh giá biến động thị trường, tang cường kiểm tra về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý nghiêm hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái…  Tình hình sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và các làng nghề tiếp tục được duy trì hiệu quả, công tác khuyến công được quan tâm; các mặt hàng dệt may, bánh kẹo, nông sản thực phẩm, mộc, cơ khí.. giữ vững được thị trường, tạo thu nhập, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa giá trị cao với các sản phẩm đặc sản trong đó có nhãn chín muộn được xuất sang thị trường châu Âu. UBND huyện cũng đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp để duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới phù hợp với xây dựng tiêu chí quận và phường. Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, triển khai đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ tiếp tục được chỉ đạo và có nhiều chuyển biến. Đã tổ chức giao đất dịch vụ cho 3.610 hộ. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được nâng cao về chất lượng, các quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đảm bảo tính khả thi trong thực hiện.

Hoạt động trên lĩnh vực văn hoá-xã hội được duy trì hiệu quả. Cùng với thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của năm học, cơ quan chuyên môn cũng đã phối hợp rà soát và hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn. Đến nay, huyện đã hoàn thiện hồ sơ trình Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội thẩm định công nhận 5 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và đề nghị công nhận lại 13/14 trường trong kế hoạch năm 2018. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được chỉ đạo và nhân dân hưởng ứng. Tổ chức tuyên truyền, thực hiện hiệu quả năm dân vận chính quyền, thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn. Các hoạt động thể dục thao được quan tâm phát triển trong đó đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thành phố Hà Nội tổ chức 2 lớp năng khiếu bóng rổ và võ cổ truyền Vovinam; phối hợp tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, bộ môn đấu vật. Việc thực hiện chính sách xã hội đảm bảo chế độ cho các đối tượng được hưởng kịp thời, quan tâm chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để hộ nghèo phát triển kinh tế thoát nghèo. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tổ chức giao quân đạt trên 100% chỉ tiêu, hoàn thành công tác huấn luyện các lực lượng theo quy định, chỉ đạo 6 xã tiến hành diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2018.

Để đưa ra những đóng góp, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu năm 2019, cùng với xem xét thông qua các báo cáo tại kỳ họp, tự nghiên cứu một số báo cáo khác, kỳ họp đã chia thành 3 tổ để thảo luận. Các vấn đề được ưu tiên thảo luận là giải pháp phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kinh tế-xã hội, thu-chi ngân sách năm 2019; giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao tiêu chí nông thôn mới; những tồn tại, vướng mắc và giải pháp trong thực hiện giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ, quản lý-xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện cải cách hành chính.

Ngày 19/12, kỳ họp tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức danh do HĐND huyện bầu; thảo luận và thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.

 

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh