Tin tức nổi bật

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện họp triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 08/08/2017 | 09:19  | View count: 2632

Sáng 7/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Sáng 7/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Đ/c Đỗ Đức Trung – TVHU, phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong thời gian qua bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng ô nhiễm môi trường, thời tiết biến đổi dẫn đến muỗi truyền bệnh phát triển mạnh, ý thức phòng chống dịch bệnh của một bộ phận người dân chưa cao. Tính đến nay trên địa bàn huyện có trên 200 ca mắc sốt xuất huyết ở 20/20 xã, thị trấn, với 46 ổ dịch, hiện nay còn 11 ổ dịch đang hoạt động. Trong đó tập trung nhiều ở xã Đức Giang, Sơn Đồng, Vân Canh, Song Phương, Kim Chung...

Các cơ quan chuyên môn và các xã báo cáo tình hình dịch sốt xuất huyết

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch sốt xuất huyết của các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn. Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tại hội nghị đồng chí phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch sốt xuất huyết. Phòng y tế phối hợp với Trung tâm y tế huyện thành lập đội tình nguyện và kiểm soát dịch; đồng thời thành lập đội phòng chống dịch cơ động của huyện tập trung xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn. Bệnh viện đa khoa huyện đảm bảo đầy đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời bệnh nhân sốt xuất huyết. Chủ đầu tư các dự án về xây dựng trên đại bàn chủ động đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh tại các công trường lao động, nơi ăn ở sinh hoạt của công nhân, thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, thau rửa dụng cụ chứa nước diệt bọ gậy.  Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết nhằm khống chế không để dịch kéo dài lan ra diện rộng góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh