Xã Minh Khai ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 16:04  | View count: 62

Sáng 01/7, UBND xã Minh Khai tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây là xã được UBND huyện Hoài Đức lựa chọn làm điểm Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đỗ Xuân Đáng – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Ban chỉ huy Công an 20 xã, thị trấn.

Đại biểu dự buổi lễ

Trung tá Hà Quang Bình – Trưởng Công an xã thông qua những Nội dung cơ bản Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở

Tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Minh Khai gồm 7 tổ với 21 thành viên. Đây là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở các thôn, làm nòng cốt hỗ trợ công an cấp xã giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, các nhiệm vụ chính của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã

trao quyết định cho các tổ

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối để tập trung nguồn lực, cơ sở vật chất bảo đảm cho hoạt động của lực lượng này được tốt hơn, linh hoạt và chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở. Kể từ ngày 01/7, xã Minh Khai nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung đánh dấu một sự kiện quan trọng, một chặng đường phát triển mới của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đây là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở cần sớm ổn định tổ chức, nhanh chóng bắt tay vào công việc, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, thường xuyên duy trì mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an trong công tác nắm tình hình về an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ… sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi được phân công. giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự, không để mẫu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng./.

Đỗ Hạnh