Tin mới cập nhật

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội gia đình hội viên Cựu Chiến binh Nguyễn Phi Ích xã Minh Khai
Ngày đăng 13/06/2024 | 03:00  | View count: 80

Sáng 13/6, Hội cựu chiến binh huyện phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội gia đình hội viên Cựu  chiến binh Nguyễn Phi Ích thôn Minh Hiệp 2, xã Minh Khai. Tới dự có đồng chí Vương Quốc Trung – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Đỗ Đức Bảo – HUV, Bí thư Huyện Đoàn; các đồng chí lãnh đạo xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Minh Khai.

Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội

cho gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Phi Ích, xã Minh Khai

Hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Phi Ích sinh năm 1950, từng tham gia cách mạng năm 1972, đơn vị E215 – MTK, phục viên năm 1979, được tặng Huân chương chiến công Hạng 2, thương binh 2/4; là hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Hội cựu chiến binh hỗ trợ tiền đợt 1 cho gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Phi Ích,  xã Minh Khai

Huyện Đoàn Hoài Đức hỗ trợ tiền cho gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Phi Ích,  xã Minh Khai

Thực hiện Đề án 03 của Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội và Huyện Hội Hoài Đức đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa năm 2024. Hội Cựu chiến binh huyện đã đã hỗ trợ 40 triệu đồng chia làm 2 đợt và Huyện Đoàn Hoài Đức đã hỗ trợ 20 triệu đồng để giúp gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Phi Ích khởi công xây dựng nhà ở mới với diện tích 115m2 với tổng mức kinh phí dự kiến khoảng 2 tỷ đồng số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm, nhận tiền bồi thường đất nông nghiệp nằm trong đường vành đai 4 và từ người thân, anh em bạn bè giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm, chia sẽ, nghĩa tình đồng chí đồng đội của Hội cựu chiến binh, qua đó góp phần tạo điệu kiện để đồng chí Nguyễn Phi Ích cùng gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Vương Quốc Trung – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng đồng chí Vương Quốc Trung – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện nhấn mạnh: Việc huy động mọi nguồn lực, đoàn kết giúp đỡ các gia đình Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực, đòi hỏi sự chung tay, gắn kết của cả cộng đồng. Những phần quà gia đình hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Phi Ích nhận được có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, động viên gia đình tiếp tục vượt lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với công tác chăm lo, đảm bảo đời sống người dân, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện hội tham quan ngôi nhà tình nghĩa

Hoạt động xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” luôn được Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức nói chung, Hội Cựu chiến binh xã Minh Khai nói riêng được quan tâm chú trọng, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, thể hiện tình đồng đội, đồng chí sâu sắc, góp phần động viên các hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống, tích cực đóng góp cho các phong trào hoạt động của Hội tại địa phương./.

Cao Tùng