Tin mới cập nhật

An Khánh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII và tổng kết công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025
Ngày đăng 21/11/2022 | 11:30  | View count: 153

Sáng 21/11, Đảng bộ xã An Khánh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII và tổng kết công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025. Dự, chỉ đạo có Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và đồng chí Cao Thị Hằng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã An Khánh ban hành kịp thời, đầy đủ, phù hợp các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm; Triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân 70 triệu đồng/người/năm 2021, tăng 24 triệu đồng so với năm 2020.

Đại biểu dự hội nghị

Công tác xây dựng xã thành phường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, quản lý đất đai, giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ được quan tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt, xã giữ vững danh hiệu đạt chuẩn quốc gia về Y tế. Các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; Trường THCS xã giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia, năm học 2020 - 2021 trường Mầm non An Khánh B được công nhận trường chuẩn quốc gia. Trong 03 năm qua, toàn xã có 590 em thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng. 7/7 thôn được công nhận danh hiệu thôn, làng văn hóa. Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỉ lệ 93%. Xã thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo cho hộ cận nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được duy trì tốt, hàng năm An Khánh đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoạt động của chính quyền đã phát huy được hiệu quả trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. MTTQ và các đoàn thể hoạt động hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Trọng Toàn - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến

Đảng ủy xã luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong 03 năm vừa qua, đã kết nạp mới 32 quần chúng ưu tú vào Đảng; đề nghị cấp và hoàn thành trao tặng Huy hiệu Đảng đối với 163 đảng viên; cử 20 đồng chí đi học lớp chuyên ngành xây dựng đảng và trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại huyện, lập danh sách giới thiệu được 63 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng. Thực hiện tốt công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công tác quy hoạch cán bộ và đào tạo nguồn. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng ủy xã An Khánh luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Đảng ủy xã đã tham mưu cho Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy ban hành quyết định kỷ luật 05 đảng viên với hình thức khai trừ khỏi Đảng; ban hành quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với 02 đồng chí. Đảng bộ đạt đơn vị hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 và đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đối với công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng ủy xã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ, trong đó 23 chi bộ bầu cấp ủy, tổng số cấp ủy viên được bầu là 78, trong đó nữ đạt tỉ lệ 43,58%; độ tuổi dưới 35 đạt 12,82%, độ tuổi từ 35 đến 60 bằng 76,92% và trên 60 tuổi 10,25%. Bí thư chi bộ 23 đồng chí, trong đó nữ 8 đồng chí, đạt 10,25%. Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đảm bảo nội dung, nguyên tắc, kế hoạch, đúng hướng dẫn của các cấp ủy Đảng.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng, tặng kỷ niệm chương

Tại hội nghị, Đảng bộ xã có 01 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng; Tổ dân vận thôn An Bình được Huyện ủy Hoài Đức khen thưởng thành tích phong trào thi đua Dân vận khéo. Đảng ủy xã khen thưởng 10 tập thể có thành tích trong công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.

Phương Lan